Home Breaking News Schumer: Chi phiếu $2000 sẽ là ưu tiên hàng đầu của Thượng...

Schumer: Chi phiếu $2000 sẽ là ưu tiên hàng đầu của Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát

Photo Credit: Greg Nash
 

Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) cho biết hôm thứ Tư rằng việc thông qua luật cung cấp chi phiếu trị giá 2.000 đô la sẽ là một trong những mệnh lệnh đầu tiên khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện vào ngày 20 tháng 1.

“Một trong những điều đầu tiên tôi muốn làm … là chuyển những tấm chi phiếu trị giá 2.000 đô la cho các gia đình Mỹ”, Schumer nói với các phóng viên trong cuộc họp báo đầu tiên của mình sau cuộc bầu cử hôm thứ Ba ở Georgia, đưa đảng Dân chủ đi đúng hướng giành lại quyền kiểm soát Thượng viện lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Schumer từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào về cách ông sẽ cố gắng thông qua luật cho chi phiếu 2.000 đô la, chẳng hạn như liệu đó sẽ là một dự luật độc lập, một phần của gói cứu trợ coronavirus rộng lớn hơn hay là biện pháp đầu tiên được kêu gọi bỏ phiếu.

Phát ngôn nhân của Schumer đã không trả lời ngay lập tức câu hỏi về việc liệu nhà lãnh đạo muốn tăng các khoản cứu trợ theo thỏa thuận kích thích mới nhất từ ​​600 đô la lên 2.000 đô la hay nếu  ông sẽ đưa ra sẽ là chi phiếu mới với số tiền 2.000 đô la.

Cam kết của Schumer được đưa ra sau khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện chặn nhiều nỗ lực nhằm tăng số tiền thanh toán kích thích có trong thỏa thuận trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la tài trợ cho chính phủ và cung cấp một đợt cứu trợ coronavirus mới.

Ý tưởng tăng chi phiếu nhận được sự ủng hộ từ một số thượng nghị sĩ GOP nhưng nó cũng đã thu hút phản ứng dữ dội vì lo ngại về chi tiêu hoặc số tiền không đến tay những người bị ảnh hưởng trực tiếp nhất bởi đại dịch coronavirus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus