RNC chỉ trích chính quyền Biden vì hạ thấp lạm phát

Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) chỉ trích Tổng thống Biden trong một video tổng hợp về chính quyền của ông hạ thấp vai trò lạm phát tăng cao. 

Fox News độc quyền có được video tổng hợp đó, trong đó tổng hợp một số trường hợp mà tổng thống hoặc các thành viên trong chính quyền của ông ta hạ thấp mức độ nghiêm trọng của lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ.

“Dữ liệu cho thấy rằng hầu hết các đợt tăng giá mà chúng tôi đã thấy đều được mong đợi và dự kiến ​​chỉ là tạm thời”, Biden tuyên bố trong một cuộc họp báo khác.

Một trong những viên chức chính quyền trong đoạn video đã gọi sự gia tăng giá “nhanh hơn dự kiến” là một “dấu hiệu tốt”, trong khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen khẳng định lạm phát gia tăng là “nhất thời”.

Ngoài ra, đoạn video nêu bật lời  của Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Ron Klain khi gọi các vấn đề kinh tế cộng gộp từ lạm phát là một “vấn đề cao cấp”

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cũng đã thực hiện đoạn video phỏng vấn trên truyền hình của mình, nơi bà cười nhạo những lo ngại về lạm phát, gọi chúng là “buồn cười”.

Lạm phát đã trở thành đề tài nhức đầu cho Đảng Dân chủ khi giá cả tiếp tục tăng trên toàn quốc. 

Gần đây hơn, Tòa Bạch Ốc đã thừa nhận rằng lạm phát đang gây hại cho người Mỹ và họ cam kết giải quyết nó. 

Cuối tuần qua, Yellen tuyên bố việc chấm dứt lạm phát sẽ phụ thuộc vào đại dịch và liệu phản ứng của chính quyền Biden đối với COVID-19 có “thành công” hay không.

Lạm phát xảy ra khi giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng lên, làm cho giá trị tiền tệ giảm xuống do giá cả tăng lên.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus