Quốc Hội Canada lên án TT Trump đã tấn công mạ lỵ Thủ Tướng Trudeau

Photo Credit: Reuters

Reuters – Trưa thứ hai 11/6 Hạ Viện Canada đồng thanh lên án những màn tấn công cá nhân mà TT Trump thực hiện đối với Thủ Tướng Canada Justin Trudeau, trong lúc dư luận dân chúng Canada cũng “sục sôi phẫn nộ” vì chuyện này.

Các nhà lập pháp của Canada đã đồng thuận với nhau khi họ lên tiếng ủng hộ ngành công nghiệp sản xuất thép và nhôm của Canada đang hứng chịu mức thuế gia tăng mới của chính phủ Hoa Kỳ, cũng như ủng hộ hệ thống quản lý các ngành nông nghiệp chính yếu của Canada.

Toàn thể Hạ Viện đã đứng dậy vỗ tay hoan nghênh khi đại diện chính phủ tuyên đọc bản trả lời cho những vụ tấn công của nhiều viên chức Mỹ và của bản thân TT Trump nhắm vào cá nhân ông Trudeau.

Được biết khi căng thẳng mậu dịch gia tăng tại Hội nghị G-7, ông Peter Navarro, cố vấn thương mại của Tòa Bạch Ốc đã nói: “Có một chỗ đặc biệt ở địa ngục dành cho ông Trudeau vì chủ trương quá tồi tệ của ông ta đối với TT Trump”

Từ khi TT Trump mô tả Thủ Tướng Trudeau là “con người không ngay thẳng và rất yếu đuối” và không ủng hộ tuyên bố chung của hội nghị G-7, ông Justin Trudeau giữ im lặng không trả đũa lại.

Photo Credit: Reuters

Chuyện cãi vả với TT Trump và các phụ tá nổ ra khi vào cuối nghị trình của hội nghị G-7 được tổ chức ở Quebec, Cannada, Thủ Tướng Trudeau đã đọc diễn văn tuyên bố “Canada không để bị bắt nạt xô đầy trong tranh chấp mậu dịch”

Sự im lặng của ông Trudeau rất khác với “cơn cuồng nộ” của nhiều chính trị gia Canada hôm thứ hai đầu tuần, với nhiều gương mặt đa dạng trong nền chính trị Canada, các viên chức chính phủ, các nhân vật nổi tiếng và cả người dân bình thưởng Canada cũng lên tiêng công kích TT Trump và chính phủ Mỹ, đồng thời họ còn hô hào phải tẩy chay hàng hóa nhập cảng từ Mỹ vào Canada.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus