Friday, June 9, 2023
spot_img

Quận Santa Clara chi $150.000 hỗ trợ nạn nhân cháy chung cư ở Sunnyvale

Cali Today News – Vào tối hôm qua, Ủy ban giám sát quận đã bỏ phiếu phê chuẩn số tiền $150.000 Mỹ kim dùng để hỗ trợ 166 nạn nhân hỏa hoạn xảy ra tại khu chung cư Twin Pines Manor số 1066 trên đường Sunnyvale-Saratoga Road vào ngày 15 tháng 4 vừa qua. Số tiền này được trích từ quỹ chung của quận.

“Đây là một trong những vụ chuyển chỗ ở do hỏa hoạn gây ra lớn nhất mà tôi được biết,” Chủ tịch Ủy ban Giám sát Dave Cortese cho hay. Nhiều nạn nhân là người có thu nhập thấp.

Quận sẽ phân bổ $150.000 Mỹ kim cho Văn phòng Nhà ở vừa túi tiền, cùng với sự trợ giúp từ tổ chức phi lợi nhuận như Cơ quan Dịch vụ Cộng đồng Sunnyvale và Mạng lưới Hỗ trợ Khẩn cấp, cung cấp chỗ ở tạm, đi lại, xem xét hồ sơ, và hỗ trợ những nhu cầu khác cho các nạn nhân.

Tổ chức phi lợi nhuận sẽ cung cấp phiếu tạm trú khách sạn cho các gia đình có hiệu lực từ ngày 8 tháng 5, và sắp tới các nạn nhân có thể sẽ nhận được vé xe VTA, theo ông Cortese. Ngoài ra, nhóm Downtown Streets Team cũng đang làm việc với tổ chức phi lợi nhuận để đánh giá nhu cầu của mỗi gia đình và chuẩn bị sắp xếp chỗ ở tương lai.

“Trong tuần đầu tiên, chúng tôi đã đưa 12 gia đình vào chỗ ở mới. Cộng đồng đã rất nhiệt tâm, hào phóng hỗ trợ người bị nạn, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn nữa,” giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Marie Bernard ghi trong thông báo.

Vụ hỏa hoạn bắt đầu khoảng 1h chiều, khiến hai người phải nhập viện. Một người phụ nữ bị sặc khói và một nạn nhân khác bị bỏng. Hội Hồng Thập Tự đã lập chỗ trú tạm thời tại Trung tâm Cộng đồng thành phố cho các nạn nhân.

Thành phố cũng gây quỹ cứu trợ nạn nhân trên trang GoFunMe với mục tiêu thu hút được $50.000 Mỹ kim. Cho đến chiều thứ ba, các nhà hảo tâm đã đóng góp số tiền $30.390 Mỹ kim.

Độc giả quan tâm, có thể đóng góp tại: https://www.gofundme.com/2hzhv4kk.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT