Home Breaking News Pence tuyên bố thỏa thuận ngân sách của chính phủ ‘đã đạt...

Pence tuyên bố thỏa thuận ngân sách của chính phủ ‘đã đạt được’


Pence dường như đang đề cập đến cuộc gọi kéo dài 36 phút vào thứ Ba giữa Mnuchin và Pelosi, trong đó CNN báo cáo rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận không chính thức về dự thảo ngân sách nhằm tránh để chính phủ phải đóng cửa vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, thời gian áp dụng biện pháp ngân sách tạm thời, hay những không điều khoản không tranh cãi nào đi kèm vẫn chưa được thống nhất và vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ điều khoản nào từ gói viện trợ bị đình trệ hay không – chẳng hạn như viện trợ để giúp trường học mở cửa trở lại. 

Khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn với CNBC liệu Tổng thống Donald Trump có ký một dự luật ngắn hạn để cấp ngân sách chính phủ hay không, Pence chỉ ra thỏa thuận đạt được giữa Pelosi và Mnuchin.

“Thỏa thuận đạt được trong tuần này bởi  Chủ tịch Hạ viện Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và nhóm đàm phán của chúng tôi để có một giải pháp tiếp tục, tiếp tục ngân sách cho chính phủ khi năm tài chính kết thúc vào cuối tháng này, có nghĩa là bây giờ chúng tôi có thể tập trung vào một dự luật cứu trợ khác. và chúng tôi đang tiếp tục làm điều đó một cách thiện chí “, Pence nói.

Chính phủ Mỹ đang đối mặt với hạn chót để thông qua ngân sách là ngày 30/9 tới nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa như hồi năm 2018-2019, do Tổng thống Trump nhất quyết muốn có thêm ngân sách xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico. Một số Dân biểu đảng Dân chủ muốn kéo dài thời gian sử dụng ngân sách sang năm tới, song thời điểm tháng 12 dường như là mong muốn của Tòa Bạch Ốc và cũng là phương án khả thi hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus