Pelosi và Schumer kêu gọi thêm hơn $500 tỷ cho gói cứu trợ khẩn cấp tạm thời

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer hôm thứ Tư đã kêu gọi tài trợ thêm hơn 500 tỷ đô la cho gói cứu trợ khẩn cấp tạm thời  – trước khi Quốc hội đưa ra một dự luật cứu trợ mới.

Quốc hội sẵn sàng chi một khoản tiền khác để bù đắp thiệt hại kinh tế , Pelosi Và Schumer, đã đưa ra các ưu tiên của đảng Dân chủ là cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và gia đình. Họ kêu gọi thêm hàng tỷ đồng như là một phần của gói bổ sung sau khi kích thích Giai đoạn 3 đã được thông qua, Đạo luật CARES. Điều này sẽ tách biệt với một  kế hoạch cứu trợ kinh tế có khả năng lớn hơn nhiều của Giai đoạn 4 , mà một số ước tính cho thấy có thể gần bằng quy mô của dự luật trị giá 2 nghìn tỷ đô la gần đây.

Sự gia tăng của cuộc khủng hoảng coronavirus đòi hỏi phải có hành động táo bạo, khẩn cấp và liên tục từ Quốc hội để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người Mỹ, Pelosi và Schumer viết trong một tuyên bố sáng thứ Tư. 

Pelosi và Schumer, cũng như Tổng thống Trump, đã kêu gọi một gói kích thích Giai đoạn 4  giữa lúc đại dịch coronavirus 

Sau khi chúng tôi thông qua luật khẩn cấp tạm thời này, Quốc hội sẽ chuyển sang mở rộng Đạo luật CARES  để đáp ứng nhu cầu của người dân Mỹ, Pelosi và Schumer nói trong tuyên bố. 

Các lời kêu gọi cứu trợ nhiều hơn từ Pelosi và Schumer diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Tòa Bạch Ốc

Mnuchin đã tweet vào thứ ba rằng theo chỉ đạo của Trump, ông đã tổ chức các cuộc thảo luận với Pelosi, Schumer, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Và Lãnh đạo  thiểu số Kevin McCarthy, R-Calif., Về việc cứu trợ thêm.

McConnell cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ cố gắng chuyển tiền bổ sung cho các doanh nghiệp nhỏ và dự định tổ chức bỏ phiếu trong tuần này để bổ sung 350 tỷ đô la được phê duyệt cho các công ty trong gói kích thích 2,2 nghìn tỷ đô la vừa qua

Pelosi, trong tuần này, kêu gọi tăng quỹ kinh doanh nhỏ để đưa vào gói Giai đoạn 4, nhưng đã kêu gọi tài trợ SNAP bổ sung, thanh toán trực tiếp cho các gia đình Mỹ, hạn chế khí thải đối với các hãng hàng không, cũng như bảo vệ lương hưu.

Các lời kêu gọi tài trợ nhiều hơn được đưa ra sau khi Quốc hội thông qua và tổng thống đã ký Đạo luật CARES vào cuối tháng trước.

Gói kích thích coronavirus dài 880 trang trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la đã trở thành dự luật cứu trợ kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với số lượng viện trợ khổng lồ dự kiến ​​cho các cá nhân, tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus