Pelosi tin rằng gói cứu trợ coronavirus mới có thể được thông qua

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm Chủ nhật cho biết một kế hoạch kích thích virus coronavirus khác  có thể thực hiện được khi các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện cố gắng tiến hành một gói viện trợ nhỏ hơn có giá khoảng 2,4 nghìn tỷ đô la, thấp hơn khoảng 1 nghìn tỷ đô la so với đề xuất ban đầu của họ nhưng nhiều hơn những gì chính quyền Trump đã báo hiệu họ sẽ chấp nhận . 

Các cuộc đàm phán kích thích giữa các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện và chính quyền Trump đã thất bại vào đầu tháng 8, mặc dù Bộ trưởng Tài chính  Steven Mnuchin  cho biết ông và Pelosi đã đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán. 

 

Hội đồng có thể bỏ phiếu về dự luật ngay trong tuần tới. Luật sẽ bao gồm trợ cấp thất nghiệp, thanh toán trực tiếp cho người Mỹ, các khoản vay doanh nghiệp nhỏ của Chương trình Bảo vệ Paycheck và viện trợ cho các hãng hàng không.

Pelosi, đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đảng viên Dân chủ ôn hòa, đã cố gắng thuyết phục  Mnuchin  và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows  tăng đề nghị 1,3 nghìn tỷ USD của chính quyền thêm 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, hồi đầu tháng, Mnuchin đã báo hiệu rằng chính quyền sẽ không thông qua một kế hoạch lớn hơn 1,5 nghìn tỷ USD. 

“Khi tôi trao đổi với chính quyền, đó là thiện ý. Tôi tin tưởng Bộ trưởng Mnuchin có thể đạt được giải pháp và tôi tin rằng chúng ta có thể đi đến một thỏa thuận ”, Pelosi nói trong một cuộc phỏng vấn trên CNN. 

“Tuy nhiên, tại một số thời điểm, công chúng sẽ phải xem tại sao 2,2 đô la hoặc bây giờ là 2,4 nghìn tỷ đô la là cần thiết,” Pelosi nói thêm. “Việc tổng thống phủ nhận virus và chỉ chống lại việc làm bất cứ điều gì để tiêu diệt nó đã khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn … Vì vậy, chúng ta có thể cần nhiều tiền hơn thế. Và chúng tôi sẽ tiết lộ đó là gì trong một khoảng thời gian ngắn. ” 

Pelosi trước đó đã nói rằng các đảng viên Dân chủ Hạ viện sẽ không rời Washington cho đến khi thực hiện các biện pháp kích thích. Khi coronavirus tiếp tục lây lan khắp Hoa Kỳ, số đơn xin thất nghiệp đã tăng lên 870.000 vào tuần trước  và thị trường chứng khoán vẫn biến động.

TH

 

Các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện trong tháng này đã thất bại trong việc ứng trước gói viện trợ 500 tỷ đô la trước sự phản đối của Đảng Dân chủ rằng gói này không phù hợp vì nó không bao gồm các khoản cứu trợ của chính quyền bang và địa phương và hỗ trợ lương thực, cùng những thứ khác. 

“Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội hoàn thành một việc gì đó và chúng tôi muốn,” Pelosi nói. “Những gì chúng tôi sẽ đưa ra là một lời đề nghị, bây giờ chúng ta hãy thương lượng trong một khung thời gian và một số tiền để hoàn thành công việc để đưa tiền vào túi của mọi người, tôn vinh các anh hùng của chúng ta và tiêu diệt virus.”  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus