Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Pelosi, Schumer cảnh báo dự luật coronavirus của Cộng Hòa ‘chẳng đi đến đâu’

 

 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) vào hôm thứ Ba cảnh báo rằng đề xuất cứu trợ coronavirus Cộng Hòa sắp tới là một đề xuất “chẳng đi đến đâu”

“Các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện tỏ ra bế tắc trong một dự luật khác mà không giải quyết được các vấn đề và chẳng đi đến đâu. Nếu ai đó nghi ngờ mục đích thực sự của McConnell là chính trị, thì hãy nhìn vào dự luật này. Đề xuất này đảng Dân chủ sẽ không bao giờ ủng hộ, “Pelosi và Schumer nói, đề cập đến Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.).

McConnell đang chuẩn bị thực hiện một cuộc bỏ phiếu ngay trong tuần này về một đề xuất cứu trợ coronavirus của Cộng Hòa đã bị thu hẹp

Dự luật Cộng Hòa dự kiến ​​sẽ bao gồm trợ cấp thất nghiệp liên bang, một vòng tài trợ khác của Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP), nhiều tiền hơn cho việc kiểm tra coronavirus và trường học, cũng như các biện pháp bảo vệ trách nhiệm trước các vụ kiện liên quan đến virus.

Đảng Cộng hòa trước đó đã giới thiệu gói coronavirus trị giá 1,1 nghìn tỷ USD vào cuối tháng Bảy. Pelosi và Schumer đã đề nghị giảm 1 nghìn tỷ đô la từ mức giá 3,4 nghìn tỷ đô la của chính họ nếu đảng Cộng hòa đồng ý tăng đề nghị của họ lên cùng số tiền.

Thay vào đó, đề xuất Cộng Hòa của Thượng viện dự kiến ​​sẽ nhỏ hơn đáng kể so với gói trước đó. McConnell không đưa ra số tiền cho dự luật sắp tới, nhưng dự kiến ​​ít nhất là 500 tỷ USD – một nửa gói 1 nghìn tỷ USD mà Đảng Cộng hòa đã tiết lộ trước đó vào cuối tháng Bảy.

Dự luật không bao gồm một đợt kiểm tra kích thích khác hoặc các ưu tiên của đảng Dân chủ như cứu trợ chính quyền địa phương và tiểu bang

Các đảng viên Cộng hòa trước đây đã thảo luận về việc buộc bỏ phiếu về cứu trợ thất nghiệp hoặc một dự luật PPP độc lập nhưng đã loại bỏ các kế hoạch đó vì sự chia rẽ giữa các cuộc họp kín.

Nếu không có sự giúp đỡ từ các đảng viên Dân chủ, dự luật Cộng Hòa sẽ thiếu số phiếu cần thiết để thông qua Thượng viện.

McConnell, trong một tuyên bố, cho biết đề xuất này không bao gồm mọi thứ được các đảng viên Cộng hòa ủng hộ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments