Pelosi: Quốc hội gần đạt được thỏa thuận về kế hoạch chi tiêu xã hội của Biden

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm Chủ nhật cho biết đảng Dân chủ sắp hoàn tất một thỏa thuận về kế hoạch chi tiêu xã hội cho phép dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng được tiến hành.

“Chúng tôi có 90% dự luật được đồng ý và được viết thành văn bản, chúng tôi chỉ có một số quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra,” Pelosi nói trên CNN “State of the Union”.

Khi được hỏi liệu các nhà lập pháp Dân chủ sẽ có thỏa thuận nào vào thời điểm Tổng thống Joe Biden lên đường sang châu Âu vào cuối tuần hay không, Pelosi có vẻ tự tin. “Tôi nghĩ bây giờ chúng tôi đang hoàn tất,” 

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ hàng đầu đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán trong những ngày gần đây để cố gắng thuyết phục những những người bảo thủ và những người cấp tiến ký vào một kế hoạch đầu tư vào chăm sóc trẻ em, nghỉ phép có lương, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và chính sách khí hậu. 

Đảng Dân chủ đã phải giảm gói ngân sách từ 3,5 nghìn tỷ đô la xuống còn 2 nghìn tỷ đô la hoặc ít hơn, như một phần của nỗ lực xoa dịu những người theo chủ nghĩa bảo thủ như Joe Manchin, DW.V. và Kyrsten Sinema, D-Ariz.

Pelosi nói: “Nó ít hơn so với những gì dự kiến ​​bắt đầu, nhưng nó vẫn lớn hơn bất cứ điều gì chúng tôi đã làm về việc giải quyết nhu cầu của các gia đình lao động Mỹ.”

“Tuy nhiên, vấn đề là phải đạt được mục tiêu,”bà nói thêm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus