Home Breaking News Pelosi, Mnuchin đồng ý tránh chính phủ đóng cửa vào cuối tháng

Pelosi, Mnuchin đồng ý tránh chính phủ đóng cửa vào cuối tháng

 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nhất trí vào thứ Năm để tránh chính phủ đóng cửa vào cuối tháng bằng cách gia hạn ngân sách chi tiêu của chính phủ ngắn hạn

Thỏa thuận không chính thức sẽ ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa sau ngày 30 tháng 9 và tránh vướng mắc vấn đề với các cuộc đàm phán cứu trợ coronavirus đang diễn ra , vốn đã bế tắc trong vài tuần.

Đề xuất gia hạn ngân sách cho chính phủ hiện tại có thể tránh tình trạng ngừng hoạt động trước cuộc bầu cử tháng 11 và có khả năng diễn ra vào cuối năm nay, tùy thuộc vào thỏa thuận mà đảng Dân chủ và chính quyền Trump đạt được.

Phát ngôn nhân của Pelosi, Drew Hammill, nói với ABC News: “Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đang mong muốn một giải pháp tiếp tục ”.

Bộ Tài chính đã không trả lời ngay về cuộc điện thoại Pelosi-Mnuchin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus