Home Breaking News Pelosi, Mnuchin đã có cuộc thảo luận hiệu quả về gói cứu...

Pelosi, Mnuchin đã có cuộc thảo luận hiệu quả về gói cứu trợ

“Để đáp lại các đề xuất được gửi vào cuối tuần, cả hai đã dành thời gian làm rõ về ngôn ngữ, điều này mang lại hiệu quả”, Drew Hammill, phó chánh văn phòng đảng Dân chủ California, cho biết trên Twitter, lưu ý rằng Pelosi và Mnuchin đã nói chuyện trong khoảng một giờ. ..

Tòa Bạch Ốc  cũng như các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc đưa ra một thỏa thuận kích thích tài khóa lưỡng đảng nhằm giúp người Mỹ vượt qua đại dịch đã giết chết gần 216.000 người và gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ.

Nhưng triển vọng về một bước đột phá trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở Mỹ tiếp tục mờ mịt, với hai bên vẫn còn cách xa nhau về các ưu tiên và các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện từ chối đề nghị trị giá 1,8 nghìn tỷ USD mà Mnuchin đề xuất vào tuần trước. Pelosi đã kêu gọi một gói viện trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD.

Hôm thứ Ba, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, đảng viên Cộng hòa hàng đầu tại Quốc hội, thông báo rằng Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về dự luật COVID-19 được cắt giảm 500 tỷ đô la, mà đảng Dân chủ có khả năng sẽ bác bỏ.

Quốc hội đã thông qua khoảng 3 nghìn tỷ đô la viện trợ coronavirus, bao gồm cả trợ giúp cho những người thất nghiệp, vào tháng Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus