Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Pelosi: gói cứu trợ tiếp sẽ cung cấp $1 nghìn tỷ để viện trợ cho các tiểu bang và địa phương

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Năm, bà muốn gói cứu trợ coronavirus tiếp theo cung cấp 1 nghìn tỷ đô la để viện trợ cho các tiểu bang và thành phố.

Pelosi cho biết chính phủ tiểu bang vẫn đang hoàn tất yêu cầu của họ nhưng cho đến nay đã tìm kiếm 500 tỷ đô la, trong khi chính quyền địa phương có một con số tương tự. Khoản tài trợ có thể chi trả tới bốn năm chi phí, Chủ tịch Hạ viện nói thêm rằng các tiểu bang và địa phương nên được hoàn trả cả chi phí cho virus và tổn thất doanh thu.

Pelosi cho biết bà hy vọng Hạ viện sẽ xem xét dự luật trong vài tuần tới nhưng thời gian chính xác vẫn chưa rõ ràng.

“Tôi không thể trả lời về thời điểm này vì chúng tôi đang bị ảnh hưởng bởi Virus”, bà Pelosi nói với các phóng viên. Bà cho biết hy vọng hạ viện sẽ trở lại Washington vào 11 tháng Năm.

Đảng Cộng hòa Thượng viện chưa cho biết họ sẽ sẵn sàng thực hiện một dự luật kích thích khác. Lãnh đạo đa số Mitch McConnell cho biết trong tuần này, ông sẵn sàng giúp đỡ chính quyền tiểu bang và địa phương, nhưng bất kỳ dự luật mới nào cũng phải có các biện pháp bảo vệ trách nhiệm đối với các doanh nghiệp mở cửa trở lại trong đại dịch.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT