Pelosi: gói cứu trợ tiếp sẽ cung cấp $1 nghìn tỷ để viện trợ cho các tiểu bang và địa phương

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Năm, bà muốn gói cứu trợ coronavirus tiếp theo cung cấp 1 nghìn tỷ đô la để viện trợ cho các tiểu bang và thành phố.

Pelosi cho biết chính phủ tiểu bang vẫn đang hoàn tất yêu cầu của họ nhưng cho đến nay đã tìm kiếm 500 tỷ đô la, trong khi chính quyền địa phương có một con số tương tự. Khoản tài trợ có thể chi trả tới bốn năm chi phí, Chủ tịch Hạ viện nói thêm rằng các tiểu bang và địa phương nên được hoàn trả cả chi phí cho virus và tổn thất doanh thu.

Pelosi cho biết bà hy vọng Hạ viện sẽ xem xét dự luật trong vài tuần tới nhưng thời gian chính xác vẫn chưa rõ ràng.

“Tôi không thể trả lời về thời điểm này vì chúng tôi đang bị ảnh hưởng bởi Virus”, bà Pelosi nói với các phóng viên. Bà cho biết hy vọng hạ viện sẽ trở lại Washington vào 11 tháng Năm.

Đảng Cộng hòa Thượng viện chưa cho biết họ sẽ sẵn sàng thực hiện một dự luật kích thích khác. Lãnh đạo đa số Mitch McConnell cho biết trong tuần này, ông sẵn sàng giúp đỡ chính quyền tiểu bang và địa phương, nhưng bất kỳ dự luật mới nào cũng phải có các biện pháp bảo vệ trách nhiệm đối với các doanh nghiệp mở cửa trở lại trong đại dịch.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus