Pelosi đánh vào điểm yếu của Trump, TT lãnh trách nhiệm nếu chính phủ đóng cửa

Photo Credit: WP

Washington (LA Times) – Lãnh tụ phe thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi đánh vào điểm mà bà cho là điểm yếu của Tổng thống, đó là nam tính của ông Donald Trump.

Trong buổi họp đầy tranh cãi nảy lửa giữa Tổng thống và lãnh đạo Dân chủ diễn ra tại phòng Bầu dục trước ống kính truyền hình quốc gia, ông Trump tuyên bố, sẽ lấy làm hân hạnh đóng cửa chính phủ để được Quốc hội phê chuẩn ngân sách cho bức tường biên giới mà ông hứa khi vận động tranh cử.

“Sự thật là chúng tôi đã khiến ông ta mở miệng, hoàn toàn gánh trách nhiệm trong việc đóng cửa chính phủ,” bà Pelosi chia sẻ  với đồng nghiệp sau cuộc họp. “Đó là một thành tích.”

Bà Pelosi (Dân chủ-San Francisco) và Lãnh tụ phe thiểu số Thượng viện  Charles E. Schumer (Dân chủ -New York) rời bàn thương lượng nóng bóng mà không đạt được thoả thuận nào để tránh chính phủ đóng cửa vào ngày 21 tháng 12.

Photo Credit: WP

Theo Lãnh tụ Hạ viện Dân chủ, ông Trump bị bức tường ám ảnh, và nếu đào sâu thêm nữa vào tính cách thì Tổng thống có thể sẽ đánh giá cao nếu bức tường được xem không phải vấn đề về  cá nhân ông ta.

Pelosi xem buổi họp diễn ra trước ống kính truyền hình rất đáng chú ý. “Tất cả báo chí đều có mặt. Chuck thật sự đang lớn tiếng, còn tôi thì đang ráng làm một bà mẹ,” lãnh đạo Dân chủ chia sẻ với các phụ tá. “Tôi không thể giải thích được, nhưng không khí rất lộn xộn, giống như đang đi vào một cuộc thi cù lét với một con chồn hôi, tiếng leng keng trên khắp cơ thể.” Nhưng dù  gì, theo bà Pelosi, Dân chủ giành thế thượng phong.

Cuộc họp vào hôm nay cho thấy đối đầu chính trị giữa ông Trump và lãnh đạo Dân chủ tại Washington về vấn đề ngân sách xây tường, bức tường biên giới mà ông Trump trong thời gian vận động tranh cử 2016 thường xuyên  tuyên bố sẽ bắt Mexico chi trả.

Nancy Pelosi đang tìm cách kiếm đủ 218 phiếu ủng hộ tại sàn Hạ viện để có thể giữ chức Chủ tịch Hạ viện bắt đầu từ tháng Giêng. Bà đã kiếm đủ đa số phiếu từ Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đảng vào tháng trước nhưng vẫn chưa bảo đảm đủ phiếu cần thiết trên sàn Hạ viện.

Hương Giang (Theo LA Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus