Home Breaking News Pelosi: Các nhà lập pháp sẽ không rời đi cho đến khi...

Pelosi: Các nhà lập pháp sẽ không rời đi cho đến khi gói cứu trợ được thông qua

 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật cho biết các nhà lập pháp của Quốc hội sẽ không trở về quận nhà của họ mà không thông qua luật cứu trợ coronavirus vào cuối tháng này. 

“Các nhà lập pháp sẽ ở lại cho đến khi một thỏa thuận được đàm phán?” Margaret Brennan, người điều hành chương trình “Face the Nation” của CBS News, hỏi Pelosi.

“Chúng tôi không thể về nhà mà không có bản thỏa thuận”, Pelosi trả lời.

Các nhà lập pháp hiện đang lên kế hoạch trở lại các quận của họ vào đầu tháng 8, có nghĩa là thời gian sắp hết để các nhà lập pháp gia hạn hoặc thay thế các lợi ích của coronavirus đã hết hạn.

Vào tháng Năm, Đảng Dân chủ Hạ viện đã công bố một đợt cứu trợ coronavirus khác như là một phần của dự luật được gọi là Giải pháp khẩn cấp về sức khỏe và phục hồi kinh tế, tuy nhiên dự luật này đang bị Thượng viện do cộng hòa kiểm soát vẫn chưa bỏ phiếu để thông qua

Như Washington Post đã đưa tin, ngoài những bất đồng với đảng Dân chủ, việc nội bộ trong Cộng Hòa bất đồng cũng gây ra sự chậm trễ trong việc đưa ra luật mới để hỗ trợ người Mỹ do đại dịch coronavirus tạo ra. 

Cũng Chủ nhật, Chánh văn phòng Tòa Bạch ốc  Mark Meadows nhắc lại rằng Tòa Bạch Ốc không quan tâm đến việc gia hạn $ 600 hàng tuần cho trợ cấp thất nghiệp liên bang, được thông qua vào tháng 3 như một phần của Đạo luật CARES. 

“Các khoản trợ cấp thất nghiệp ban đầu thực sự đã trả tiền cho mọi người ở nhà, và thực sự rất nhiều người có nhiều tiền hơn là họ đi làm trở lại”,  Meadows nói trong một lần xuất hiện vào Chủ nhật trên ABC.  “Tổng thống đã rất rõ ràng, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của chúng tôi đã rất rõ ràng, chúng tôi sẽ không mở rộng điều khoản đó.”

Thay vào đó, Meadows nhắc lại tổng thống và đảng Cộng hòa sẽ đề xuất một kế hoạch trợ cấp thất nghiệp để chi trả tới 70% tiền lương của một người thất nghiệp , mặc dù một số viên chức cho biết đề xuất này sẽ tạo ra sự chậm trễ hàng tuần 

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow hôm Chủ nhật cho biết vào Chủ nhật, người Mỹ có thể hy vọng rằng một đợt cứu trợ coronavirus sắp tới sẽ bao gồm hơn 1.200 đô la cho người Mỹ và sẽ mở rộng lệnh cấm trục xuất liên bang đã kết thúc vào thứ Sáu. 

Trong khi Pelosi ủng hộ việc tiếp tục mở rộng trợ cấp thất nghiệp liên bang, pelosi không cho biết bà có thể thương lượng với mức thấp hơn mức tăng $ 600 hàng tuần cho lợi ích liên bang, hết hạn vào ngày 31 tháng 7 hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus