Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Những người Mỹ giàu có trả thuế ít hơn nhiều so với những người khác

Reuters) – Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm đã công bố một phân tích kinh tế mới cho thấy cách những người Mỹ giàu nhất trả thuế ít hơn nhiều so với những người khác – một nỗ lực nhằm thúc đẩy Tổng thống Joe Biden thúc đẩy tăng thuế đối với người giàu để tài trợ cho chương trình nghị sự kinh tế của ông.

“Tôi phát mệt  với việc các tập đoàn siêu giàu có và khổng lồ không đóng thuế một cách công bằng”, Biden viết trên Twitter hôm thứ Tư. Ông đang thúc đẩy một dự luật trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la nhằm mở rộng các nỗ lực của liên bang nhằm chống lại biến đổi khí hậu, giảm chi phí chăm sóc trẻ em và giảm nghèo đói bằng cách khiến giới siêu giàu và các tập đoàn đóng thuế nhiều hơn.

Phân tích của Tòa Bạch Ốc từ hai nhà kinh tế cho thấy 400 hộ gia đình giàu có nhất trong nước – những hộ có giá trị ròng từ 2,1 tỷ USD đến 160 tỷ USD – phải trả mức thuế thu nhập liên bang  trung bình chỉ hơn 8% mỗi năm.

Phân tích phát hiện ra rằng từ năm 2010 đến năm 2018, 400 hộ gia đình hàng đầu đó, khi tính cả giá trị tài sản ngày càng tăng của họ, đã kiếm được tổng cộng 1,8 nghìn tỷ đô la và nộp thuế thu nhập cá nhân liên bang ước tính 149 tỷ đô la.

Phân tích của Tòa Bạch Ốc về những gì mà giới siêu giàu và tỷ phú phải trả ở đất nước này thấp hơn nhiều so với những phân tích khác đã tìm thấy.

Việc tính toán thuế suất của nó sử dụng dữ liệu về thu nhập từ những người có thu nhập cao, sự giàu có và các khoản thuế được trả từ Sở Thuế vụ và Khảo sát Tài chính Người tiêu dùng của Cục Dự trữ Liên bang.

Phân tích lần đầu tiên được báo cáo bởi New York Times.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT