Sunday, December 10, 2023
spot_img

Những gói kích thích của Quốc hội có tác động lên nền kinh tế Mỹ

Cali Today News – Nền kinh tế Mỹ đang được cải thiện, lý do này có thể làm phức tạp đến kế hoạch gói kích thích cứu trợ kinh tế của tổng thống Joe Biden.

Nền kinh tế Mỹ cho thấy nhiều dấu hiệu rải rác đâu đó của tăng trưởng từ một sự trì trệ  vào cuối năm vừa qua  điều này làm xáo trộn những nỗ lực của tổng thống Joe Biden để được Quốc hội thông qua gói kích cầu 1.9 nghìn tỷ đô la.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống 2 tuần liên tiếp, trong khi bảng lương của tháng  Giêng dự kiến phục hồi từ dữ liệu trong tháng 12 trong bản báo cáo của Bộ lao động vào hôm thứ Sáu.

Tăng trưởng  của các công ty về lĩnh vực dịch vụ gia tăng vào tháng trước đến một mức cao nhất gần hai năm và các chủ thầu xây dựng cho biết nhu cầu vẫn mạnh mẽ.  

Chỉ số niềm tin của giới tiêu thụ và lượt đặt chỗ nhà hàng ăn là những điểm mạnh mẽ khi tình trạng lây nhiễm giảm xuống và những hạn chế kinh doanh được nới lỏng.

Bộ lao động sẽ công bố  bản cập nhật số lượng công việc làm lớn hàng tháng vào thứ Sáu cho tháng Giệng . Ước tính của các nhà kinh tế về những thay đổi trong bảng lương phi nông nghiệp khác nhau nhiều – từ một mức giảm 250,000 đến một mức tăng 400,000.

Dự báo trung bình qua cuộc khảo sát của Bloomberg công việc tăng ở mức 70.000 sau một đợt giảm 140,000 vào tháng 12. Việc làm tăng 336,000 trong tháng 11.

Gói kích thích kinh tế 900 tỷ đô la mà Quốc hội đã thông qua vào cuối tháng 12 dường như có hiệu qủa đến nền kinh tế Mỹ, với dữ liệu về thẻ tín dụng và thẻ nợ do Bank of America tổng hợp biểu thi chi tiêu của giới tiêu dùng tăng lên.

Peter Hooper, trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế toàn cầu của Deutsche Bank cho biết “Các kinh tế gia đang nói rằng nền kinh tế còn có chỗ trống cho việc hỗ trợ thêm”. “Theo bạn bao nhiêu bạn cần để vượt qua.”

Nguyễn Ngọc Mùi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img