Nhóm Israel đúc đồng xu hình TT Trump do đã công nhận Jerusalem

Israel đã đúc đồng xu có hình Tổng thống Trump. Photo Credit: AP

JERUSALEM (AP) – Một tổ chức Israel đã đúc đồng xu có hình Tổng thống Trump để tôn vinh sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trung tâm Giáo dục Mikdash cho hay vào thứ Tư rằng “Temple Coin” có hình của ông Trump cùng với Vua Cyrus, trị vì 2,500 năm trước, người cho phép người Do Thái trở lại Jerusalem sau khi họ bị lưu vọng tại Babylon.

Rabbi Mordechai Persoff nói rằng ông Trump cũng giống như Vua Cyrus, đã “tuyên bố Jerusalem là thủ đô của Israel.”

Israel đã đúc đồng xu có hình Tổng thống Trump. Photo Credit: AP

Tổ chức của ông sẽ đúc 1,000 đồng xu này. Những đồng xu này chỉ có thể mua được nếu đóng góp tối thiểu $50 Mỹ kim. Đồng xu này không được sử dụng làm tiền tệ quốc gia.

Trung tâm Mikdash tự nhận là tổ chức giáo dục và tôn giáo phi lợi nhuận. Họ nói rằng số tiền đóng góp sẽ “giúp truyền bá ánh sáng của Jerusalem và tinh thần của Đền Thánh đến khắp thế giới.”

Israel đã nhiệt liệt hoan nghênh sự công nhận Jerusalem của ông Trump, khiến cho người dân Palestine tức giận.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus