Monday, December 5, 2022
spot_img

Nhóm Cộng hoà kêu gọi Tổng thống không hạn chế chiếu kháng làm việc thời vụ H-2B

(Washington Examiner) – Một số nhà lập pháp Cộng hoà đã viết thư gởi Tổng thống Donald Trump, kêu gọi ông không ngưng chương trình chiếu kháng làm việc tạm thời trong đại dịch virus corona, trước thực tế nhu cầu cần nhân lực lao động di dân để giúp phục hồi kinh tế. 

“Chúng tôi viết thư vào hôm nay, kêu gọi ông cân nhắc đến vai trò quan trọng của những chương trình chiếu kháng không di dân tạm thời trong hồi phục kinh tế sau đại dịch ở Mỹ,” thư ghi. “Bất cứ thay đổi nào đối với những chương trình như vậy nên được điều chỉnh cẩn thận, nhằm ngăn ngừa thiệt hại thêm nữa đối với những cơ sở nhỏ đang vật lộn với khó khăn, phải dựa vào hỗ trợ qua những chiếu kháng này.” 

Trong số những thượng nghị sĩ ký lá thư này có ông Lindsey Graham (South Carolina), John Cornyn (Texas), và  bà Lisa Murkowski (Alaska). 

Thư được gởi cho ông Trump vào lúc Tổng thống đang tìm cách mở rộng hạn chế chương trình chiếu kháng làm việc tạm thời dành cho lao động nước ngoài khi nhiều người dân Mỹ đang thất nghiệp. Tỉ lệ thất nghiệp quốc gia vẫn giữ ở mức gần 15%, với các nhà kinh tế dự báo có thể sẽ tăng lên 25%. 

Hồi đầu tháng, một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng hoà khác lại gởi cho ông Trump lá thư ngược lại, kêu gọi Tổng thống hạn chế chiếu kháng lên tới một năm hoặc cho đến khi nào mức thất nghiệp quay trở lại bình thường. Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Arkansas), Josh Hawley (Missouri), Ted Cruz (Texas), Chuck Grassley (Iowa) yêu cầu ông Trump ngưng chương trình H-2B  dành cho lao động thời vụ vào Mỹ. 

Lá thư đề ngày 26 tháng 5 kêu gọi Tổng thống không tạm ngưng cấp H-2B visa, tăng miễn trừ truy cập chiếu kháng cho những cơ sở đang gặp khó khăn, và yêu cầu Bộ Lao động giám sát những lỗ hổng trong những ngành công nghiệp sử dụng lao động không di dân. 

Xướng ngôn viên Fox Business Lou Dobbs chỉ trích gay gắt lá thư này, gọi những thượng nghị sĩ ủng hộ việc này  chỉ mang vỏ Cộng hoà. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments