Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Nhóm bảo thủ mua quảng cáo gây áp lực Manchin, Tester để phản đối gói chi tiêu của Biden

Lãnh đạo Common Sense đã tung ra một đợt mua quảng cáo trị giá 1,5 triệu đô la vào hôm thứ Ba, gây áp lực với những Người theo đảng Dân chủ ôn hòa TNS Joe Manchin (W.Va.) và Jon Tester (Mont.) để phản đối đạo luật Build Back Better của Tổng thống Biden.

Nhóm bảo thủ đã phát hành một quảng cáo 30 giây và một quảng cáo 15 giây nhắm mục tiêu Manchin ở West Virginia và một quảng cáo 30 giây nhắm mục tiêu Tester ở Montana. Các quảng cáo sẽ phát sóng trên các nền tảng truyền hình và kỹ thuật số.

“Joe Manchin đã giết chết chương trình nghị sự cấp tiến của Biden. Bây giờ Biden đang đưa nó trở lại,” một trong những quảng cáo cho biết.

Manchin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào tháng trước rằng ông không thể hỗ trợ gói chi tiêu xã hội và khí hậu của Biden với gói 2 nghìn tỷ đô la, điều này làm trì trệ chương trình nghị sự của Tổng thống. Tuần trước, thượng nghị sĩ West Virginia nói rằng các cuộc đàm phán về dự luật “sẽ bắt đầu lại từ đầu.” 

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ nói với các phóng viên tuần trước rằng ông vẫn chưa nhận được tin tức từ Tòa Bạch Ốc về việc phá vỡ gói và nói hôm thứ Năm rằng ông không có bất kỳ cuộc họp nào được thiết lập với Tòa Bạch Ốc

Biden tuần trước cho biết ông tin rằng gói này có thể bị chia nhỏ, với lý do 555 tỷ USD chi tiêu cho khí hậu 

“Tôi đã nói chuyện với một số đồng nghiệp của mình trên Hill,” tổng thống nói. “Tôi nghĩ rõ ràng là chúng tôi có thể nhận được hỗ trợ hơn 500 tỷ đô la cho năng lượng và môi trường.”

Tester cho biết tuần trước rằng tài trợ để chống lại biến đổi khí hậu không nên bị trì hoãn.

“Tôi vừa trải qua một năm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay trong trang trại của mình,” Tester nói, theo Vox . “Chúng ta cần làm điều gì đó về biến đổi khí hậu. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã chi 144 tỷ đô la trong năm nay cho thiên tai và tôi không nghĩ rằng khoản đó đã bao gồm bảo hiểm cây trồng. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải làm điều gì đó về khí hậu.”

Không rõ một dự luật Build Back Better được thu gọn sẽ trông như thế nào; tuy nhiên, các đảng viên Đảng Dân chủ đang mong muốn thông qua đạo luật trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Mặt khác, đảng Cộng hòa tiếp tục chỉ trích đảng Dân chủ về vấn đề pháp lý , cho rằng nó sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế vốn đang phải đối phó với lạm phát cao kỷ lục.

Chủ tịch Quỹ Lãnh đạo Common Sense Kevin McLaughlin cho biết: “Đảng Dân chủ là Kẻ hủy diệt chính sách khủng khiếp. Mặc dù  thất bại, họ vẫn tiếp tục nổi lên từ ngọn lửa để tiếp tục sứ mệnh làm lại nước Mỹ trong tầm nhìn lạc hậu của họ. Tất cả các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở bang đỏ cần phải đứng lên bảo vệ những người đã bầu họ và đặt dự luật chi tiêu tai hại này vào một thùng thép nóng chảy và phá hủy nó một lần và mãi mãi để nước Mỹ có thể tiến lên.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img