Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhiều tờ tiền giả mệnh giá $20 đang lưu hành ngoài thị trường

Cali Today News – Cảnh sát quận Santa Clara vừa phanh phui hoạt động làm và lưu hành tiền giả ở thành phố Cupertino, phía Nam Vịnh San Francisco.

Cư dân Cupertino Eric Aspden – 43 tuổi – bị bắt giữ vào hôm thứ ba tại chung cư trên đường Torre Avenue. Cảnh sát thu giữ nhiều tờ tiền giả và vật chứng dụng cụ làm tiền gồm máy điện toán xách tay, máy in tiền và máy cắt giấy.

Aspden đã bán và gởi tiền giả mệnh giá $20Mỹ kim qua đường bưu điện đi khắp cả nước, và thậm chí gởi ra ngoại quốc. Anh ta hiện đang đối diện với các cáo buộc liên quan đến tiền giả, bổ sung thêm vào 5 tội danh lưu hành tiền giả trước đây ở Virginia.

Cách đây một năm rưỡi, cảnh sát quận Fairfax, tiểu bang Virginia phát hiện tiền giả mệnh giá $20 Mỹ kim được lưu hành ở địa phương, họ liền mở cuộc điều tra bí mật. Cảnh sát mua vào nhiều tờ tiền đáng ngờ, từ đó họ lần ra Aspden. Tên này đã gởi cho cảnh sát chìm số tiền $1000 Mỹ kim qua đường bưu điện. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ chi tiết giao dịch như thế nào.

Trong một năm nghi can đã gởi ra khoảng 2000 bưu kiện chứa nhiều số tiền khác nhau cho khách hàng của mình. Nhân viên điều tra hiện đang truy tìm khách hàng của Aspden trên khắp 30 tiểu bang với số tiền giả liên can lên đến hàng trăm ngàn Mỹ kim. Cảnh sát không tiết lộ liệu những người này có đóng vai trò trong vụ này hay không, nhưng rõ ràng họ biết việc mình làm, không phải là nạn nhân.

Trước kia Aspden từng là một dược sĩ. Hiện chứng cứ chỉ ra anh ta “một mình một chợ,” không có đồng phạm. Đây là kết quả của cuộc điều tra hàng tháng trời do cảnh sát Fairfax dẫn đầu, phối hợp với Cơ quan Bưu chính Hoa Kỳ và cảnh sát quận Santa Clara.
Cảnh sát khuyến cáo hiện đang có rất nhiều mệnh giá $20 Mỹ kim giả đang lưu hành bên ngoài.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments