Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhiều người phải hoàn thuế cao hơn do tiền trợ cấp thất nghiệp năm 2021

Nhiều người Mỹ đã nhận tiền trợ cấp thất nghiệp vào năm 2021 có thể đang phải hoàn trả nhiều hơn trong mùa thuế này.

Chính phủ liên bang và hầu hết các bang coi trợ cấp thất nghiệp là thu nhập chịu thuế.

Tuy nhiên, theo Andrew Stettner, một chuyên gia về thất nghiệp và là thành viên cấp cao của tổ chức tư tưởng tiến bộ The Century Foundation, người đã phân tích dữ liệu của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, thuế sẽ không bị thu đối với khoảng 60% trợ cấp thất nghiệp được trả vào năm 2021.

Khoảng 25 triệu người đã nhận trợ cấp thất nghiệp vào năm 2021.

Các tiểu bang quản lý quyền lợi, cung cấp tùy chọn khấu trừ thuế ở mức 10% tiêu chuẩn. Stettner cho biết chính quyền các bang chỉ báo cáo 13,3 tỷ USD khấu trừ thuế – khoảng 40% trong số 32,5 tỷ USD sẽ được thu nếu mọi người chọn khấu trừ thuế.

Stettner nói: “Trung bình, chỉ có 40% số người khấu trừ thuế và 60% không khấu trừ.”

Theo phân tích của The Century Foundation , con số này gần bằng với năm 2020.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính – Quốc hội đã cho phép giảm thuế liên bang đối với khoản trợ cấp lên tới $ 10.200, mỗi người, vào năm 2020 như một phần của Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, một đạo luật cứu trợ đại dịch. Hầu hết các tiểu bang cũng đã cắt giảm thuế của các tiểu bang, hoặc đã miễn bồi thường thất nghiệp và thu nhập khác từ thuế.

Kết quả là, hàng triệu người đã không nợ thuế đối với các khoản trợ cấp năm 2020 của họ hoặc nợ một số tiền thuế thấp hơn.

Tuy nhiên, việc giảm thuế không áp dụng cho các khoản trợ cấp năm 2021. Hạn chót để nộp tờ khai thuế thu nhập năm 2021 là Thứ Hai, ngày 18 tháng Tư.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments