Friday, September 22, 2023
spot_img

Nhiều gia đình giàu có ở Mỹ lo lắng sau vụ rò rỉ Panama Papers

Cali Today News – Đối với những gia đình giàu có của Hoa Kỳ tìm cách che giấu tài sản bằng cách gửi cho các ‘ngân hàng nước ngoài’, mọi chuyện không đơn giản như người ta tưởng.

Các luật lệ quốc tế và những vụ tiết lộ động trời như vụ ‘Panama Papers’ mới đây đã khiến cuộc sống của những gia đình giàu có này thêm nhiều phập phồng lo lắng, không còn ‘êm đềm hạnh phúc’ như xưa.

Daniel Reeves, một chuyên gia về thuế, nhận định như sau: “Nếu bạn có nhiều tiền và bạn muốn giấu chính phủ thì giờ đây bạn có lý do chính đáng để lo lắng rồi”

Theo Reeves, ngày nay có nhiều cách để phát giác ra những hoạt động mờ ám và ông cho hay không hề ‘ngạc nhiên’ về vụ tiết lộ 11.5 triệu văn bản bí mật vừa qua.

Thí dụ như ông và nhiều chuyên gia tài chính khác biết các gia đình giàu có của Hoa Kỳ không thích Panama, họ sẽ đưa tiền giấu kín ở những nơi họ cho la an toàn hơn như Islne of Man, Cayman Islands và Thụy Sĩ.

Công ty luật Mossack fonseca cho hay có 214,488 thực thể trốn thuế, rửa tiền và nhiều hoạt động mờ ám khác từ năm 1977 dến 2015, nhưng chưa có ‘tai to mặt lớn’ nào của Mỹ bị đưa ra ánh sáng, chỉ có vài ‘con tép riu’ mà thôi.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img