Nhân viên IRS quay lại làm việc với 5 triệu hồ sơ tồn đọng

Photo Credit: CBS

CBS News – Vụ đóng cửa kéo dài 35 ngày qua nhiều cơ quan của chính phủ liên bang đã chấm dứt và trong 3 tuần nữa phải có một chuẩn thuận tài chính để tránh cho một vụ đóng cửa thứ nhì diễn ra.

Theo đánh giá của Standard & Poor’s thì vụ đóng cửa 35 ngày qua đã làm kinh tế Hoa Kỳ bị thiệt hại 6 tỉ đô la, tức còn nhiều hơn số tiền 5.7 tỉ đô la mà TT Trump nhất định đòi phải có cho bức tường biên giới.

Tổ chức theo dõi National Taxpayer Advocate nhận định là cơ quan IRS phải mất ít nhất 1 năm mới giải quyết hết 5 triệu hồ sơ còn tồn đọng trong những ngày chính phủ bị đóng cửa, theo phóng viên Nancy Cordes của CBS News cho hay.

Bà Michelle Harris, làm việc cho IRS, cho biết: “Chúng tôi phải làm việc hết cỡ để bắt kịp nhịp độ bình thường, vào thời điểm này”. Bà là một trong nhiều ngàn nhân viên IRS phải nghỉ việc ở nhà trong 35 ngày qua.

Bà Harris đã phải ‘bỏ qua’ chuyện đi chữa răng và sửa xe trong tháng 12 mà vẫn chưa có check lương bồi hoàn và cho hay ‘một số đồng nghiệp của tôi ở IRS bỏ việc của họ luôn rồi’

Tòa Bạch Ốc loan báo các nhân viên liên bang sẽ bắt đầu nhận check lương bồi hoàn cho họ từ tuần này và tất cả các check lương chưa trả phải được thanh toán cho hết vào thứ sáu trong tuần này.

TT Trump đe dọa là nếu Quốc Hội không đồng ý chuẩn thuận tiền cho bức tường biên giới, ông sẽ tuyên bố lệnh khẩn cấp quốc gia hay lại sẽ cho đóng cửa chinh phủ lần thứ nhì, nhưng TNS Cộng Hòa Susan Collins thì nói: “Các vụ đóng cửa chính phủ liên bang không bao giờ là cách làm hữu hiệu cả”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus