Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Nhân viên của Venezuela chỉ còn làm việc có 2 ngày trong tuần

Cali Today News – Các nhân viên trong chính phủ Venezuela được lệnh chỉ làm việc trong hai ngày thứ hai và thứ ba mà thôi trong tuần, vì tình trạng khủng hoảng điện trầm trọng của quốc gia này.

Đích thân Tổng Thống Nicolas Maduro đã loan báo là chính phủ đang có kế hoạch cắt giảm số ngày làm việc của nhân viên công chức như thế trong vòng 2 tuần, nhằm tiết kiệm điện.

Ông Maduro cho hay mực nước của đập thủy điện lớn nhất của Venezuela đang xuống đến mức thấp nhất do hạn hán nặng nề, vì thế nhà máy chỉ hoạt động cầm chừng. Các chuyên gia cho là nhà máy này tê liệt cũng do thiếu kế hoạch và lơi là việc bảo trì.

Vào đầu tháng này, gần 3 triệu nhân viên công chức đã không đi làm vào ngày thứ sáu. Hiện nay mỗi ngày trên khắp Venezuela có tình trạng cúp điện 4 tiếng đồng hồ.

Chỉ có những khu vực rất quan trọng như giáo dục, các siêu thị do chính phủ quản lý và các bệnh viện thì nhân viên mới làm việc cho đến thứ sáu. Các nhân viên vẫn được trả lương trong những ngày họ không di làm trong tuần.

Thiếu điện là chuyện thường xuyên xảy ra trong một quốc gia sản xuất nhiều dầu hỏa như Venezuela. Trước đây cố Tổng Thống Hugo Chavez từng hứa là ’sẽ giải quyết tệ nạn này vào năm 2010’, nhưng cho đến nay mọi chuyện vẫn dậm chân tại chỗ.

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT