Nhân viên của NASA và TSA ở Houston biểu tình phản đối đóng cửa chính phủ

Photo Credit: AP

HuffPost – Nhiều nhân viên liên bang bị nghỉ việc đã tụ tập phản đối chuyện đóng cửa bên ngoài trụ sở trung tâm Johnson Space Center của cơ quan NASA hôm qua, họ yêu cầu TT Trump và Quốc Hội phải ngưng lại tức khắc chuyện đóng cửa chính phủ.

Cuộc biểu tình phản đối do liên đoàn Lao Động AFL-CIO tổ chức, quy tụ nhiều nhân viên làm việc cho NASA, cơ quan TSA về an toàn giao thông và nhiều cơ quan liên bang khác.

Nhiều người biểu tình la to: “Hãy làm cho nước Mỹ làm việc trở lại”, một số khác trương các biểu ngữ có các hàng chữ như ‘hãy đề cho tôi làm việc của mình’ hay ‘đổi khoa học lấy miếng ăn’

Khoảng 95% nhân viên của NASA đã bị cho nghỉ việc kể từ khi vụ đóng cửa diễn ra gần một tháng trước đây, vốn hiện đã trở thành dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Trung tâm Johnson Space Center có khoảng 3,055 nhân viên liên bang làm việc và có gần 94% trong số này đã phải nghỉ việc vì không có ngân khoảng trả lương cho hiọ.

Tuy tất cả các nhân viên liên bang trong số gần 800,000 người nghỉ việc sẽ được bồi hoàn tiền lương chưa lãnh sau này, nhưng tình cảnh của nhiều người trong số họ phải sống nhờ cái paycheck mỗi tháng đang thật sự rất khó khăn.

Bà Bridget Broussard-Guidry, quản trị tài chính của NASA, cho hay: “Nhiều người bảo nghỉ như thế này giống như nghỉ hè có lương, nhưng không phải vậy, bạn cứ thử không có lương đi làm đi, rồi xem bạn sẽ chịu đựng nổi trong bao lâu cơ chứ”

Khoảng 200 nhân viên của trung tâm Johnson Space Center vẫn phải tiếp tục làm việc, nhằm bảo đảm an toàn cho các phi hành gia trên trạm vũ trụ ISS.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus