Nhân viên Amazon bán thông tin nội bộ, nhận tiền xoá nhận xét tiêu cực

Photo Credit: AP

(Wall Street Journal) – Nhà bán lẻ hàng đầu của Mỹ, Amazon.com Inc. đang điều tra việc rò rỉ dữ liệu nội bộ cũng như việc nhân viên nhận hối lộ trong cuộc chiến nhổ tận gốc rễ những đánh giá giả mạo và trò lường gạt trên trang mạng mua bán này.

Nhân viên Amazon ở Trung Quốc, với sự tiếp tay từ những kẻ môi giới, đã đem bán dữ liệu nội bộ và những thông tin bí mật có thể đem lại lợi thế cho những người bán sản phẩm trên Amazon.com, theo các nguồn tin của Wall Street Journal.

Đối với những nhà bán hàng trên Amazon, một nhận xét tiêu cực về sản phẩm trên trang mạng này có thể gây tổn hại rất nhiều đến công việc kinh doanh. Chính vì vậy, để ngăn chặn những nhận xét xấu, một số nhà bán lẻ trên đó đã hối lộ nhân viên Amazon để được xoá những nhận xét tiêu cực, hoặc có được trương mục email của người viết.

Photo Credit: AP

Theo các nguồn tin của Wall Street Journal, chuyện này rất phổ biến ở Trung Quốc do con số người bán hàng tăng chóng mặt, bên cạnh đó, nhân viên Amazon ở Trung Quốc được trả lương thấp nên họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Để đổi lại những khoản tiền đâu đó từ $80 đến hơn $2000 đô, những kẻ trung gian cho nhân viên Amazon ở Thâm Quyến đã rao bán số liệu bán hàng nội bộ, email của những người mua, cũng như dịch vụ xoá các nhận xét tiêu cực và phục hồi những trương mục Amazon bị cấm.

Những người này sử dụng ứng dụng trên mạng xã hội thông dụng WeChat để tuyển nhân viên Amazon ở Trung Quốc, hay liên lạc với các nhà bán hàng, thương lượng giá cả, thông thường theo giá trọn gói. Chẳng hạn, tiêu chuẩn tối thiểu là xoá 5 nhận xét tiêu cực với giá $300 đô mỗi nhận xét, tổng cộng trọn gói là $1500 đô.

Các loại dữ liệu nội bộ khác là email của khách hàng viết phản hồi, như vậy bên bán hàng có thể gởi thư, lôi kéo họ quay trở lại bằng chiến thuật tặng đồ miễn phí hay giảm giá, hoặc thông tin về doanh số bán hàng, dữ liệu liên quan đến thói quen chi tiền trên mạng của người mua sắm.  Những thông tin này cho phép người bán hàng tối ưu hoá danh sách sản phẩm của mình, đến được với nhiều khách hàng hơn để thúc đẩy doanh số bán hàng. Tại một cuộc họp những người trung gian mới đây, theo Wall Street Journal, một người thậm chí đưa ra một thông tin nội bộ mà họ rao bán $80 đô trên thị trường chợ đen.

Trong khi đó, chính sách của Amazon nghiêm cấm tiết lộ những thông tin này, và nhà bán lẻ khổng lồ đã mở một cuộc điều tra nội bộ nhằm xác định nhân viên nào đã vi phạm những chính sách của công ty. Amazon để mắt đến một số vụ liên can đến nhân viên của mình, trong đó có một số ở Mỹ, cũng như “thay đổi vai trò của các vị trí lãnh đạo ở Trung Quốc” nhằm ngăn chặn việc làm sai trái.

Hương Giang (Theo Wall Street Journal)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus