Nhà lập pháp Dân chủ kêu gọi IRS kéo dài thời gian khai thuế

Aaron Schwartz

Một nhóm của các nhà lập pháp đảng Dân chủ trong Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện hôm thứ Năm đã thúc giục IRS kéo dài mùa khai thuế vượt thời hạn ngày 15 tháng 4 hiện tại do đại dịch coronavirus.

“Chúng tôi nhận thấy rằng, do đại dịch đang diễn ra, nhiều người Mỹ tiếp tục phải đối mặt với những thách thức tương tự buộc phải kéo dài mùa khai thuế như năm ngoái”, các nhà lập pháp viết trong một bức thư gửi tới Ủy viên IRS Charles Rettig.

Dân biểu Bill Pascrell (DN.J.), chủ tịch tiểu ban giám sát của Ủy ban Cách thức và Phương tiện, đã dẫn đầu bức thư và bảy thành viên Đảng Dân chủ khác trong ủy ban cũng ký vào lá thư. Bức thư được đưa ra sau khi tiểu ban giám sát tổ chức một buổi điều trần trước đó vào thứ Năm về các dịch vụ khai thuế miễn phí trong thời kỳ đại dịch, trong đó một số nhân chứng cho biết có thể cần gia hạn thời gian nộp hồ sơ.

IRS đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ và nộp thuế vào năm ngoái từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 15 tháng 7 vì đại dịch. Một viên chức của cơ quan nói với các phóng viên vào tuần trước rằng IRS hiện không có kế hoạch thực hiện hành động tương tự trong năm nay. Thông thường, mọi người có thể yêu cầu gia hạn sáu tháng để nộp hồ sơ khai thuế.

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết việc kéo dài thời gian khai thuế năm ngoái đã mang lại sự cứu trợ có giá trị và rằng việc gia hạn sẽ lại hữu ích trong năm nay.

Các nhà lập pháp viết: “Những lo ngại về sức khỏe và an toàn tiếp tục khiến nhiều nơi khai thuế đóng cửa hoặc thực hiện từ xa. Do đó, người đi khai thuế gặp khó khăn hơn khi tiếp cận. Những thách thức này đặc biệt nghiêm trọng đối với người nộp thuế thu nhập thấp hoặc tiếng Anh hạn chế.”

Các nhà lập pháp cũng lưu ý rằng mùa khai thuế năm nay bị thu hẹp vì nó bắt đầu muộn hơn bình thường và IRS vẫn đang xử lý hàng triệu tờ khai thuế đã được nộp vào năm ngoái.

Các nhà lập pháp Dân chủ của Ủy ban Cách thức và Phương tiện kêu gọi IRS xem xét việc thông báo gia hạn thời hạn nộp đơn “càng sớm càng tốt để loại bỏ sự lo lắng không cần thiết của người nộp thuế và người làm thuế.”

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ cũng đã gửi cho người đứng đầu IRS, ông Rettig một bức thư riêng vào hôm thứ Năm yêu cầu cơ quan cung cấp thông tin về cách các dịch vụ khai thuế miễn phí, chẳng hạn như các chương trình Hỗ trợ thuế thu nhập tình nguyện và Tư vấn thuế cho người cao tuổi, sẽ được cung cấp và công khai trong năm nay.

Các nhà lập Cộng hòa trong tiểu ban giám sát của Ủy ban Cách thức và Phương tiện đã gửi một lá thư cho Rettig trong tuần này để tìm kiếm thông tin về cách IRS có kế hoạch giải quyết các hồ sơ khai thuế năm 2019 chưa được xử lý. Lá thư của họ viết rằng khoảng 11 triệu hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp vẫn chưa được xử lý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus