Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Người Mỹ tiêu 880 tỷ USD trong mùa mua sắm cuối năm 2019

Sự gia tăng mua hàng trực tuyến đã thúc đẩy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong mùa lễ hội, nhấn mạnh sức mạnh của chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ ngay cả khi sự sụt giảm mạnh

Số liệu từ công ty thanh toán Mastercard công bố hôm thứ Năm cho thấy tổng doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong giai đoạn quan trọng giữa ngày 1 tháng 11 và đêm Giáng sinh đã tăng 3,4 % so với cùng kỳ năm trước lên gần 880 tỷ đô la.

Mức tăng này mạnh hơn mức tăng 3,1% mà Mastercard đã dự báo trước khi mùa mua sắm bắt đầu sôi động vào tháng trước, mặc dù nó yếu hơn so với mức tăng 5,1% được ghi nhận một năm trước đó.

Tổng thống Donald Trump ngay lập tức đăng lên mạng xã hội Twitter một dòng trạng thái (tweet) về con số này. “Chúc mừng nước Mỹ!”, ông viết, và cho rằng đây là mức chi tiêu cuối năm lớn nhất lịch sử Mỹ.

Dữ liệu vừa được công bố là bằng chứng mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp và tiền lương tăng tiếp tục khuyến khích người Mỹ mở hầu bao mua sắm. Nhưng mặt khác, những con số này cũng phản ánh thách thức mà các nhà bán lẻ truyền thống phải đối mặt khi người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trên mạng ngày càng nhiều.

Doanh số thương mại điện tử, chiếm gần 15% trong tổng số, tăng 18,8% trong giai đoạn này. Doanh thu tại các cửa hiệu bán lẻ truyền thống chỉ tăng 1,2%.

Theo Coresight, các nhà bán lẻ ở Mỹ đã công bố 9.300 cửa hàng đóng cửa vào năm 2019, nhiều nhất kể từ khi tập đoàn bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2012. Con số này nhiều gấp đôi số lần mở và tăng mạnh so với mức 5,844 lần đóng cửa được công bố năm ngoái.

Dữ liệu từ Mastercard cho thấy các bách hóa tổng hợp ở Mỹ kém khách trong mùa mua sắm cuối năm, với doanh thu giảm 1,8%. Quần áo có mức tăng trưởng doanh thu kém so với các nhóm mặt hàng khác, chỉ tăng 1%.

Trong khi đó, người Mỹ chi mạnh vào các sản phẩm điện tử và thiết bị gia dụng, đưa doanh thu của các mặt hàng này tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ Mỹ đã biến động trong năm nay khi Phố Wall đã cố gắng cân nhắc hiệu quả tài chính khác nhau của các công ty trong lĩnh vực này. Chỉ số ngành bán lẻ của S & P đã mất 18% giữa mức cao trong tháng 3 và mức thấp trong tháng 8, nhưng sau đó đã tăng trở lại khoảng 21%.

Một số nhà bán lẻ như Target và Walmart đã có dấu hiệu thích nghi thành công với môi trường thay đổi trong khi những nhà bán lẻ khác như nhà bán lẻ thời trang Forever 21 và Barneys New York đã bị buộc phải phá sản trong năm nay.

Dữ liệu mới nhất trong toàn ngành được đưa ra là Tiffany, nhà kim hoàn được liệt kê ở Mỹ được mua bởi tập đoàn hàng xa xỉ LVMH có trụ sở tại Pháp, hôm thứ Năm cho biết họ dự kiến ​​doanh số sẽ tăng từ 1 đến 3% so với cùng kỳ, so với một năm sớm hơn.

Alessandro Bogliolo, giám đốc điều hành, cho biết đã có một sự thay đổi đà tăng mạnh ở Châu Mỹ, nơi doanh số ước tính tăng từ 2 đến 4%.

Công ty dự báo sự gia tăng doanh số bán hàng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ 7 đến 9% với giả định tỷ giá hối đoái là không đổi, do nhu cầu từ Trung Quốc đại lục bù đắp tình trạng bất ổn ở Hồng Kông. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại doanh nghiệp của Tiffany’s Nhật Bản đã giảm 12 đến 14% do tăng thuế tiêu thụ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments