Thursday, December 8, 2022
spot_img

Người lao động được hoãn thuế tiền lương 4 tháng nhưng sẽ phải hoàn lại 

(CNN) – Người lao động Mỹ có thể tiết kiệm được $150 tỉ Mỹ kim trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2020 nhờ sắc lệnh tạm hoãn thuế tiền lương của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, họ có thể phải hoàn trả lại số tiền này vào năm 2021, theo một phân tích của tổ chức kinh tế Anderson được công bố vào thứ 5. 

Thuế tiền lương được sử dụng vào quỹ An sinh xã hội. 

Tổng thống không có quyền hạn loại bỏ thuế tiền lương, thậm chí ngay cả trong một thời gian ngắn, vì thẩm quyền việc này nằm trong tay Quốc hội. Trừ phi Quốc hội loại bỏ hoàn toàn thuế tiền lương từ tháng 9 đến tháng 12, còn không người Mỹ có thể nợ số tiền thuế tạm hoãn này vào năm 2021 khi họ khai thuế. 

“Tạm hoãn thuế tiền lương, đặc biệt nếu sẽ thành luật, sẽ đặt ra một rủi ro lớn đối với người lao động và chủ lao động đang gặp khó khăn,” Tổng Giám đốc Anderson Economic Group Patrick Anderson cho hay. “Mặc dù Tổng thống chắc chắn có quyền tạm hoãn thu thuế, cho đến khi luật thay đổi, thì hầu hết người lao động nên nghĩ rằng họ vẫn nợ thuế này.”

Người Mỹ có thể tiết kiệm được đâu đó từ $1000 đến $2000 Mỹ kim mỗi tháng từ tạm hoãn thuế tiền lương, theo ước tính của tổ chức kinh tế Anderson. 

Nhưng ngưng đóng góp cho An sinh Xã hội, “thậm chí trong một thời gian ngắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực vào hệ thống vốn đã lung lay tài chánh,” Giám đốc Kinh tế & Chính sách Công của tổ chức, ông Brian Peterson cho hay. 

Cơ quan An sinh Xã hội ước tính, quỹ sẽ cạn kiệt vào năm 2035, đó là chưa tính đến những tác động của COVID 19. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments