Người Mỹ có thêm hai ngày để khai thuế, hạn chót 17/04

Photo Credit: Time

 

Quartz – Nếu quý vị thường chờ đến phút cuối cùng để nộp thuế, thì nhờ kỳ nghỉ ngắn trong năm nay mà thời hạn nộp thuế liên bang được gia hạn thêm 2 ngày, hạn chót là 17/04/2018.

Ngày 17/04 cũng là hạn chót để thanh toán thuế dự thu cho Quý I năm 2018. Đây cũng là ngày cuối để đóng thuế năm 2017 cho Roth IRA hoặc IRA truyền thống.

Hạn chót để khai thuế là nửa đêm ngày 17/04, vì vậy các tờ khai qua bưu điện phải được đóng dấu trước đó. Những người khai thuế trực tuyến cũng phải gửi đi trước nửa đêm.

Lý do hạn chót được dời lại 2 ngày là vì 15/04 rơi vào Chủ Nhật. Thông thường, nếu hạn chót nộp thuế rơi vào cuối tuần thì sẽ được dời lại vào thứ Hai kế tiếp. Thế nhưng thứ Hai, 16/14 là Ngày Giải Phóng, tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln ký Tuyên ngôn Giải phóng Nô lệ năm 1863, giải phóng hơn 3,000 nô lệ ở Quận Columbia. Đây là ngày nghỉ hợp pháp ở Thủ đô Washington, vì vậy hạn chót được dời thêm một ngày nữa.

Photo Credit: Time

Các Sở Thuế IRS sẽ vẫn mở cửa vào ngày 16 tháng 4, bất chấp ngày lễ ở thủ đô, nhận nộp thuế và trả lời bất kỳ câu hỏi phút cuối nào.

Nếu quý vị nghĩ mình không thể nộp thuế kịp hạn chót, thì có thể đăng ký gia hạn tự động 6 tháng, để tránh trả lệ phí khai thuế muộn. Nếu gia hạn, hạn chót của quý vụ sẽ là 15/10/2018. Quý vị có thể xin gia hạn thêm nữa nếu như đang sống ở ngoại quốc.

Lệ phí phạt tương đương với 5% hóa đơn thuế hằng tháng và sẽ cộng dồn đến 5 tháng, hay 25% số tiền chưa thanh toán. Hình phạt này sẽ áp dụng với bất kỳ ai gửi hồ sơ sau ngày 17/04 mà không xin gia hạn.

Người dân Mỹ khai thuế cho năm 2017 không bị ảnh huởng bởi luật thuế của Đảng Cộng Hòa vừa được chính phủ thông qua vào tháng 12.

Bởi vì luật thuế này có hiệu lực từ 01/01/2018, người dân Mỹ sẽ nhận thấy sự thay đổi khi khai thuế 2018 vào năm sau.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus