Số người bị phạt vì khai thuế sai tăng 40%

Wall Street Journal – Theo con số của cơ quan Internal Revenue Service thì từ năm 2010 đến năm 2015, con số những người khai thuế bị phạt vì trả mức thuế phải đóng không đúng đã gia tăng gần 40%, từ 7.2 triệu người lên 10 triệu người.

Vào năm 2015, tổng cộng số tiền những người khai thuế bị phạt có thể đã vượt qua con số thuế họ phải đóng, nhưng kết quả chính xác ra sao thì chưa có. Cũng có lý do là có thể có một số trong những người trả thuế theo kiểu theo quý (quartely taxes) có thể đã khai nhầm lẫn.

Eric Smith, một phát ngôn nhân của Sở Thuế IRS, cho hay: “Các dữ liệu cho thấy nhiều triệu người không hiểu là họ cần phải trả thuế theo từng quý, hay ít nhất họ phải tăng thêm số tiền trả thuế do đã khai báo không đúng, nhằm tránh các khoảng bị phạt”

Theo luật định thì những người nào có những nguồn thu lợi nhuận khác, không phải từ tiền lương, cần phải khai và trả thuế theo từng quý, căn cứ trên số tiền mà họ dã nhận được trong cùng thời gian.

Vì thế những người nào đóng thuế mà có cả lợi tức từ lương của họ và các lợi tức không phải từ đồng lương cần phải trả thuế theo từng quý, hoặc phải khai thêm khoảng ‘che dấu’ (withholding), nếu không muốn bị phạt.

IRS cho hay nếu như tổng số lợi tức mà họ nhận được không ăn khớp với những chuẩn mực nào đó, họ sẽ bị phạt về tội ‘trả chưa đúng thuế’ (underpayment), dựa trên tỉ lệ bị phạt của IRS, mà hiện nay tỉ lệ này là 4%

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus