Friday, December 2, 2022
spot_img

Ngũ Giác Đài sử dụng $1 tỷ tiền cứu trợ để sản xuất động cơ thay cho thiết bị y tế 

Một quỹ trị giá 1 tỷ USD đã được phân bổ cho Ngũ Giác Đài vào tháng 3, tuy nhiên Bộ này đã sử dụng quỹ không như dự định.

Thay vì số tiền được sử dụng để bổ sung vào nguồn cung cấp thiết bị y tế, thì các khoản tiền được Quốc hội phê duyệt chủ yếu được trao cho các nhà thầu quốc phòng và cũng được sử dụng để tài trợ cho việc sản xuất các bộ phận động cơ phản lực và áo chống đạn, The Washington Post đưa tin . 

Đạo luật Cứu trợ và An ninh Kinh tế do Coronavirus, còn được gọi là Đạo luật CARES đã được Quốc hội thông qua vào tháng 3, đã phân bổ tiền cho Ngũ Giác Đài để chuẩn bị đối phó với các tác động của coronavirus. Tuy nhiên, có vẻ như Bộ Quốc phòng đã có kế hoạch khác. 

Theo báo cáo của Washington Post, khoản tiền 1 tỷ USD đến từ Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, là một phần nhỏ trong số 3 nghìn tỷ USD cứu trợ khẩn cấp mà Quốc hội đã thông qua vào đầu năm nay để giúp người Mỹ đối phó với bất ổn kinh tế do  coronavirus. 

Những các viên chức giám sát của chính phủ liên bang đã bắt đầu đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nguồn quỹ đang được phân bổ 

Mandy Smithberger, một nhà phân tích quốc phòng tại Dự án Giám sát Chính phủ, cho biết: “Đây là một phần quan trọng cho những ưu tiên ngân sách thực sự phục vụ an toàn công cộng hay chúng ta có một chính phủ bị thu hút bởi những lợi ích đặc biệt” .

Business Insider đã liên lạc với Ngũ GIác Đài nhưng không có ai trả lời

Tờ Washington Post đưa tin rằng một loạt nhà thầu quốc phòng đã nhận được một phần tiền của Ngũ Giác Đài mặc dù họ đã tham gia vào các chương trình PPP, một điều khoản tài trợ khác của Đạo luật CARES.

Trong tháng Bảy, Quốc hội mở rộng thời hạn cho chương trình PPP $ 670 triệu trong năm tuần sau khi nó hết hạn vào tháng Sáu, nhưng dữ liệu từ Cục Quản lý doanh nghiệp nhỏ [SBA] cho thấy khoảng 134 tỷ $ trong các quỹ PPP đã không được sử dụng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments