Ngân sách quốc phòng của Biden sẽ tăng lương 2,7% cho quân đội

WASHINGTON (Reuters) – Ngân sách Bộ Quốc phòng trị giá 715 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden bao gồm tăng lương 2,7% cho quân đội

Yêu cầu chi tiêu quốc phòng cho năm tài chính 2022, được gửi đến Quốc hội hôm thứ Sáu, ngân sách sẽ đầu tư vào quân đội, không gian, Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương nhằm chống lại sự gia tăng quân sự của Trung Quốc ở châu Á và công nghệ vũ khí hạt nhân.

Yêu cầu ngân sách sẽ mua tàu chiến và máy bay phản lực, đồng thời trả tiền bảo dưỡng và tiền lương, và 38 tỷ đô la bổ sung được dành cho các chương trình liên quan đến quốc phòng tại Cục Điều tra Liên bang, Bộ Năng lượng và các cơ quan khác, nâng ngân sách an ninh quốc gia lên 753 tỷ đô la. , tăng 1,7% so với con số năm 2021.

Ngoài ra ngân sách để phát triển và thử nghiệm thêm vũ khí siêu thanh và các hệ thống “thế hệ tiếp theo” khác khi quân đội nhằm xây dựng khả năng chống lại Nga và Trung Quốc.

Các yêu cầu về ngân sách của Tổng thống, bao gồm cả những yêu cầu dành cho quân đội, thường là điểm khởi đầu cho các cuộc đàm phán với Quốc hội, nơi cuối cùng quyết định cách chi tiêu ngân sách.

Mức tăng lương được đề xuất cho nhân viên Bộ Quốc phòng quân sự và dân sự sau mức tăng 3% cho năm tài chính 2021, kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

Hơn 5 tỷ USD sẽ được chi cho Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương, được tạo ra để chống lại Trung Quốc và tập trung vào cạnh tranh ở Ấn Độ – Thái Bình Dương với mục đích tăng cường sự sẵn sàng của Mỹ trong khu vực thông qua việc tài trợ cho radar, vệ tinh và hệ thống hỏa tiễn. Cụ thể, Ngũ Giác Đài có kế hoạch tăng cường đầu tư vào các hỏa tiễn như Tomahawk do Raytheon Technologies sản xuất và Standard Missile 6 để ngăn chặn Trung Quốc.

Căng thẳng với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán đang là tâm điểm của các nhà hoạch định quân sự Mỹ. Tuần trước, Bắc Kinh cáo buộc Mỹ đe dọa hòa bình và ổn định của eo biển Đài Loan sau khi một tàu chiến Mỹ lại đi qua tuyến đường thủy nhạy cảm.

Để chi trả cho sự thay đổi này và những thứ như ngân sách nghiên cứu khổng lồ, Lầu Năm Góc đang tìm cách thoái một số thiết bị cũ hơn với chi phí bảo trì cao hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus