Sunday, December 4, 2022
spot_img

Nga cho biết họ đã gửi 650 triệu đô la thanh toán trái phiếu bằng đồng rúp

Nga hôm thứ Tư cho biết họ đã chuyển khoản thanh toán trái phiếu trị giá 650 triệu đô la bằng đồng rúp, đặt ra câu hỏi mới về việc liệu nước này có chuẩn bị vỡ nợ  hay không.

Hành động này diễn ra sau khi Mỹ hôm thứ Hai cấm Nga thanh toán các khoản nợ bằng đồng đô la từ các tài khoản tại các tổ chức tài chính của Mỹ.

Bộ Tài chính Nga hôm thứ Tư xác nhận các ngân hàng nước ngoài đã từ chối xử lý khoản thanh toán trị giá 649,2 triệu USD bằng đô la, đến hạn vào thứ Hai.

Họ cho biết thay vào đó họ đã gửi tiền đến Trung tâm lưu ký thanh toán quốc gia (NSD) bằng đồng rúp. Bộ cho biết họ tin rằng các nghĩa vụ của mình “đã được hoàn thành đầy đủ.”

Tuy nhiên, các cơ quan xếp hạng cho biết họ sẽ coi Nga đã vỡ nợ  nếu nước này phải trả các khoản nợ bằng đồng rúp.

Mặc dù một số trái phiếu của Nga quy định rằng các nhà đầu tư có thể được trả lại bằng đồng rúp trong một số trường hợp nhất định, nhưng trái phiếu năm 2022 và 2042 không nằm trong số đó, theo JPMorgan.

Các nhà phân tích rất nghi ngờ về việc liệu những người nước ngoài sở hữu trái phiếu mệnh giá bằng đô la Nga có chấp nhận đồng rúp hay không, vì họ đã ghi danh để được thanh toán bằng đô la 

 Mỹ và châu Âu đang cân nhắc áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau khi có báo cáo về tội ác chiến tranh có thể xảy ra ở Ukraine.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments