New York đóng cửa các doanh nghiệp không quan trọng đến ngày 15/5

New York và các tiểu bang Bờ Đông khác đang gia hạn việc đóng cửa các doanh nghiệp không quan trọng đến ngày 15 tháng 5 khi các viên chức vật lộn với cách mở lại các bộ phận của nền kinh tế mà không dẫn đến sự lây lan coronavirus, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Năm.

Cuomo đã công bố tin tức tại một cuộc họp báo ở Albany và thông qua Twitter, nói rằng New York tạm dừng, sẽ được mở rộng phối hợp với các tiểu bang khác.  

Chúng tôi phải tiếp tục làm những gì chúng tôi đang làm. Tôi muốn thấy rằng tỷ lệ lây nhiễm thậm chí còn giảm hơn nữa. Các chính sách tạm dừng ở New York, các chính sách đóng cửa, sẽ được mở rộng phối hợp với các tiểu bang khác đến ngày 15 tháng 5, ông Cu Cuomo nói. Việc phong tỏa trước đó có hạn chót vào ngày 30 tháng Tư. 

Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục các chính sách đóng cửa. Điều gì xảy ra sau đó? Tôi không biết. Chúng tôi sẽ xem xét những gì dữ liệu trước khi đưa ra giải pháp mở lại nền kinh tế, ông Cuomo nói. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus