Monday, December 4, 2023
spot_img

Nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ trở lại bình thường vào giữa năm 2021.

Cali Today News – Văn phòng Ngân sách Quốc hội không đảng phái (CBO) cho biết khi hàng triệu người Mỹ được tiêm chủng vaccine chống lại virus Covid-19, “tăng trưỏng kinh tế đã bắt đầu vào giữa năm 2020 và sẽ tiếp tục” cho đến năm 2031.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết nền kinh tế lớn nhất thế gìới với nền kinh tế trị giá 20.8 ngàn tỷ dollars  “dự kiến sẽ trở lại mức trước đại dịch của nó vào giữa năm 2021 và vượt qua tiềm năng của nó.”

CBO dự đoán tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ hiện nay là 6.7%, rơi vào tháng 12 và sẽ dần dần giảm xuống cho đến năm 2026, và đến năm 2024 công việc sẽ trở lại đầy đủ như ở mức trước đại dịch.

Các quan chức Bộ Lao đông cho biết gần 10 triệu trong số 22 triệu công nhân buộc phải nghỉ việc vì đại dịch hiện vẫn còn thất nghiệp.  

Năm ngoái Quốc hội đã phê chuẩn gần 4 ngàn tỉ Mỹ kim trong một loạt các khoản cứu trợ vì đại dịch. Tổng thống Joe Biden đang đưa ra đề nghị thêm 1,9 nghìn tỉ trợ giúp khác cho cá nhân, thương nghiệp cũng như chương trình tiêm chủng đang tăng mạnh, mặc dù một nhóm gồm 10 thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hoà đưa ra một kế hoạch trái ngược với không quá giới hạn 618 tỷ.

Tổng thống Joe Biden và các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng Hoà sẽ nhóm họp chiều ngày hôm nay thứ Hai về các kế hoạch để giành phần thắng về mình.

Nguyễn ngọc Mùi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img