Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nền kinh tế Đức mạnh hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba

Nền kinh tế Đức trong quý 3 đã chứng tỏ khả năng phục hồi tốt hơn so với báo cáo ban đầu, tăng 0,4% nhờ chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ.

Con số ban đầu là 0,3% đã là một bất ngờ tích cực, bất chấp cuộc đấu tranh của đất nước với chi phí năng lượng tăng cao và sự không chắc chắn do cuộc chiến của Nga ở Ukraine gây ra. Dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi tiêu dùng hộ gia đình, tăng 1% so với quý trước.

Văn phòng thống kê cho biết trong một tuyên bố: “Mặc dù giá cả tiếp tục tăng mạnh và cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng mở rộng, nhưng người tiêu dùng đã có cơ hội đi du lịch và ra ngoài nhiều hơn. Nền kinh tế Đức vẫn mạnh mẽ.”

Những tháng sắp tới sẽ còn nhiều thách thức hơn: Nền kinh tế lớn nhất châu Âu được cho là sẽ phải chịu suy thoái khi các công ty và hộ gia đình oằn mình trước giá năng lượng tăng vọt. Tuy nhiên, nguy cơ thiếu hụt khí đốt tự nhiên gây thiệt hại đã giảm bớt nhờ thời tiết mùa thu ấm áp bất thường và các cơ sở lưu trữ đã gần đầy.

Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz cũng đang chuẩn bị các biện pháp trên phạm vi rộng để trợ cấp khí đốt và điện, giảm thiểu tác động đến thu nhập từ lạm phát cao nhất kể từ khi tạo ra đồng EURO. Một thước đo kỳ vọng kinh doanh của Viện Ifo đã tăng vào thứ Năm, phản ánh sự lạc quan rằng suy thoái kinh tế có thể ít nghiêm trọng hơn so với lo ngại ban đầu. Tâm lý trong cuộc khảo sát các nhà quản lý mua hàng của S&P Global trong tuần này cũng không xấu đi như các nhà kinh tế đã dự đoán.

Việt Linh (Theo BnnLoomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments