Friday, January 27, 2023
spot_img

Nền kinh tế đang phát triển của Atlanta khiến giá thuê nhà cao hơn với người có thu nhập thấp

Hơn 6 triệu người hiện đang sống trong tiểu bang Atlanta, theo ước tính gần đây của Cục điều tra dân số. Các chuyên gia nói rằng đó là mức tăng khoảng 50% so với 20 năm trước.

Dan Immergluck, giáo sư nghiên cứu đô thị tại Đại học bang Georgia, cho biết: “Đó là sự gia tăng dân số rất lớn.” “Điều đó đã đánh thuế môi trường khu vực.”

Các công ty tài chính và công nghệ tiếp tục đổ về Metro Atlanta. Điều này được xây dựng dựa trên các ngành công nghiệp dịch vụ hậu cần, giải trí và điện ảnh và y tế mạnh mẽ của thành phố.

Nhu cầu nhà ở chất lượng tại khu vực trở nên cấp thiết hơn, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.

Vào tháng 9 năm 2022, một ngôi nhà trung bình ở thành phố Atlanta được định giá khoảng 400.000 đô la, theo Chỉ số Giá trị Nhà của Zillow. Mức giá đó sẽ nằm ngoài tầm với của một hộ gia đình điển hình ở thành phố Atlanta, nơi kiếm được khoảng 64.179 đô la hàng năm trong những năm gần đây. Giá thuê cũng đã vượt qua mức trung bình quốc gia.

Một số người dân Atlanta tin rằng các dự án tái phát triển đô thị đầy tham vọng, chẳng hạn như BeltLine, đã góp phần làm giá cả tăng nhanh trong khu vực.

BeltLine là một tuyến đường mòn đi bộ và đi xe đạp dài 22 dặm được xây dựng chủ yếu trên các tuyến đường sắt bỏ hoang và được phát triển dưới hình thức hợp tác công tư.

Nó nhằm mục đích kết nối các khu dân cư khác nhau trong thành phố với nhau và tạo ra, dọc theo con đường, các cộng đồng có thể đi bộ, nơi cư dân có thể tiếp cận nhiều dịch vụ khác nhau mà không cần đến ô tô.

Giám đốc điều hành Clyde Higgs của Atlanta BeltLine Inc. cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã đầu tư khoảng 700 triệu đô la vào BeltLine. “Những gì chúng tôi đã thấy là khoản đầu tư tư nhân trị giá khoảng 8 tỷ đô la đã đi theo BeltLine. Điều đó đã gây ra một số điều tốt và cũng có một số áp lực trong thành phố Atlanta.”

Trong khi khu vực phát triển, một loạt các nhà tổ chức cộng đồng đang nỗ lực duy trì khả năng chi trả nhà ở.

Amanda Rhein, giám đốc điều hành của Atlanta Land Trust, cho biết: “Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có cơ hội giành được nhiều đất hơn sớm hơn trong vòng đời của BeltLine, vì giá trị bất động sản tiếp tục tăng gần với dự án.”

Việt Linh (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments