Sunday, January 29, 2023
spot_img

Nền công nghiệp dầu hỏa thế giới lâm vào khủng hoảng

Cali Today News – Joao Felix, phát ngôn nhân công ty Schlumberger Ltd. vốn là công ty cung cấp dịch vụ dầu khí lớn nhất thế giới, cho hay đã có 93,000 việc làm trên thế giới về ngành này bị mất trong quý đầu năm 2016.

Trong cuộc hội họp qua màn ảnh video hôm thứ sáu 22/4 Tổng Giám Đốc Paal Kibsgaard của công ty cho hay công ty cắt giảm 8,000 nhân viên trong quý đầu năm nay.

Kể từ khi cơn khủng hoảng dầu hỏa lớn nhất từ 25 năm qua bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2014 đến nay, có đến 1/3 lực lượng nhân viên của Schlumberger đã mất, tức khoảng 42,000 nhân viên.

Trong tuyên bố, ông Kibsgaard cho hay: “Khủng hoảng ngành dầu khí trên phạm vi toàn cầu đã đến đến mức độ chưa từng thấy từ trước đến nay, đồng thời thu nhập của ngành cũng xuống dốc thê thảm”

Kể từ khi giá dầu thô trên thế giới bắt đầu giảm từ giữa năm 2014, các dịch vụ đủ loại về ngành dầu hỏa đã thấy lao đao, với 250,000 việc làm trên thế giới trong ngành bị mất và tình trạng càng lúc càng đi xuống.

Trong năm 2015, các công ty cung cấp dịch vụ dầu khí cắt giảm chi tiêu đến 100 tỉ đô la và mức cắt chi tiêu sẽ còn gia tăng trong năm nay. Chỉ tính riêng cho Hoa Kỳ và Canada, con số cắt giảm chi tiêu đã là 50%

Trường Giang (MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments