Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Nancy Pelosi: Lưỡng đảng có thể đạt được thỏa thuận gói hỗ trợ trong vài giờ tới

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra những hy vọng vào thứ ba về một thỏa thuận gói kích cầu để giảm bớt thiệt hại kinh tế từ đại dịch coronavirus.

“Tôi nghĩ rằng có sự lạc quan thực sự rằng chúng ta có thể đạt được thỏa thuận trong vài giờ tới”, Đảng Dân chủ California nói với “Squawk on the Street” của CNBC khi đảng Cộng hòa và Dân chủ Thượng viện tiến gần hơn  đến một thỏa thuận. 

Trước đó, bà Pelosi đã chỉ trích dự luật do Cộng Hòa đề xuất, bà nói rằng, dự luật chủ yếu tập trung vào các tập đoàn bị thiệt hại do dịch bệnh mà không đủ mạnh để hỗ trợ nhân viên. Đảng Dân chủ Hạ viện đã công bố kế hoạch cứu trợ của riêng họ vào thứ Hai  – mặc dù không thể đi đến đâu miễn là Thượng viện đạt được thỏa thuận

Quốc hội đã phải đối mặt với áp lực to lớn để giải cứu nền kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe khi bệnh nhân ngày càng đông, nhân viên bị sa thải và các doanh nghiệp lớn nhỏ phải chịu đựng. Nếu các nhà lập pháp có thể đi đến một thỏa thuận về gói hỗ trọ, thì đó sẽ là đề xuất thứ ba mà họ đã thông qua để đối phó với đại dịch hoành hành trên khắp nước Mỹ

Theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins, hơn 48.788 người đã mắc bệnh coronavirus COVID-19 ở Mỹ , ít nhất 593 người đã chết vì dịch bệnh này .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments