Home Kinh Tế - Tài Chính Mỹ sẽ tiếp tục duy trì thuế quan đối với Trung Quốc

Mỹ sẽ tiếp tục duy trì thuế quan đối với Trung Quốc

Theo Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai, Hoa Kỳ sẽ duy trì thuế quan của cựu Tổng thống Trump đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trong thời gian tới.

Bà Katherine Tai nói với The Wall Street Journal rằng, thuế nhập khẩu có thể sẽ được giữ nguyên cho đến khi các vấn đề thương mại với Trung Quốc được giải quyết.

Cựu Tổng thống Trump đã áp đặt thuế quan đối với khoảng 370 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình nhằm nỗ lực gây áp lực buộc chính phủ phải nhượng bộ về thương mại.

Một số thuế quan và các mức thuế bổ sung được đề xuất đã được giảm lại vào tháng 1 năm 2020 khi hai nước đồng ý về “Giai đoạn Một”, giải quyết một số vấn đề thương mại nhưng để lại nhiều điều khoản khó nhất cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

Lời hứa của Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa nông nghiệp của Mỹ đã không thành công khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Các nhóm thương mại đã thúc đẩy thuế quan nhanh chóng được dỡ bỏ, loại bỏ gánh nặng chi phí đáng kể cho các nhà sản xuất và công ty phụ thuộc vào nguyên liệu và hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bà Tai cho biết việc dỡ bỏ thuế quan đột ngột có thể gây hại cho các công ty Mỹ.

Bà nói: “Việc giảm thuế quan có thể gây ra một cú sốc cho các công ty nếu các kế hoạch này không được đưa ra theo lộ trình”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]