Mỹ loại Việt Nam, Thụy Sĩ khỏi danh sách thao túng tiền tệ

WASHINGTON – Việt Nam và Thụy Sĩ đã bị loại khỏi danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ, đảo ngược quyết định của chính quyền Trump vào tháng 12.

Bộ Tài chính không chỉ định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, điều mà chính quyền Trump đã làm vào năm 2019 trong thời kỳ căng thẳng thương mại với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trung Quốc được đưa vào danh sách 11 quốc gia bị giám sát ở mức độ thấp hơn Việt Nam, Thụy Sĩ, cũng như Đài Loan.

Các quốc gia bị Mỹ cáo buộc tham gia thao túng thường tham gia vào việc bán đồng tiền của họ và mua đô la Mỹ như một cách để hạ thấp giá trị đồng tiền của họ trong khi nâng cao giá trị của đồng đô la. 

Việc bị chỉ định là nước thao túng tiền tệ có thể đồng nghĩa với việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ nếu thời gian đàm phán không giải quyết được các vấn đề 

Các nhà phân tích tư nhân đã ủng hộ việc chính quyền Biden rút Việt Nam và Thụy Sĩ ra khỏi danh sách tháo túng tiền tệ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus