Saturday, February 4, 2023
spot_img

Mỹ loại bỏ Trung Quốc khỏi danh sách quốc gia thao túng tiền tệ

WASHINGTON – Chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ loại bỏ Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ, trước khi Hoa Kỳ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Bộ Tài chính dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo tiền tệ bị trì hoãn từ lâu vào chiều thứ Hai, đưa ra phân tích công khai đầu tiên về các hoạt động tiền tệ của Trung Quốc kể từ khi Mỹ gắn nhãn Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ vào tháng 8 theo chỉ đạo của Tổng thống Trump. Báo cáo dự kiến ​​sẽ phác thảo một số cam kết mà Trung Quốc đã thực hiện để cải thiện tính minh bạch xung quanh việc quản lý đồng Nhân dân tệ.

Là một phần của thỏa thuận thương mại mà ông Trump và các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ ký vào thứ Tư, Trung Quốc và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đồng ý rằng họ sẽ tránh phá giá tiền tệ để đạt được lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu 

Ông Trump từ lâu đã chỉ trích chính sách tiền tệ của Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc làm suy yếu đồng Nhân dân tệ để làm cho hàng xuất khẩu của Trung Quốc rẻ hơn ở Hoa Kỳ.

Các viên chức cao cấp của Trung Quốc đã đến Washington vào thứ Hai để hoàn tất các thỏa thuận thương mại, sẽ được ký kết tại Tòa bạch Ốc vào thứ Tư.

Tòa Bạch Ốc và Bộ Tài chính từ chối bình luận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments