Mỹ loại bỏ một số mặt hàng Trung Quốc ra khỏi danh sách có thể bị áp thuế

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook tham dự Diễn đàn Phát triển Trung Quốc 2019. Photo Credit: CNBC LLC

Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ ba một số mặt hàng đã bị xóa khỏi danh sách thuế quan mới của Trung Quốc vì “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác” trong khi thuế quan đối với các mặt hàng khác sẽ bị trì hoãn cho đến ngày 15 tháng 12.

Các sản phẩm có trong nhóm được trì hoãn áp thuế bao gồm “điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game video, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo”, USTR cho biết.

Cổ phiếu Apple  liền tăng mạnh sau thông tin trên.

Ngoài ra, USTR nói thêm họ sẽ thực hiện quy trình loại bỏ một số sản phẩm ra khỏi danh sách có thể bị áp thuế bổ sung.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Liu đã có một cuộc gọi điện thoại với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lightizer và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin họ đồng ý điện đàm lần nữa trong vòng 2 tuần tới.

Đây là tuyên bố đầy đủ từ USTR:

USTR công bố các bước tiếp theo về đề xuất 10% thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) hôm nay đã công bố các bước tiếp theo trong quá trình áp dụng mức thuế bổ sung 10% đối với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2019, USTR đã công bố danh sách các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc có khả năng phải chịu mức thuế bổ sung 10%. Mức thuế mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 như tuyên bố của Tổng thống Trump vào ngày 1 tháng 8.

Một số hàng hóa đã được loại bỏ ra khỏi danh sách có khả năng bị áp thuế vì lý do sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác, do đó sẽ không bị áp thêm thuế 10%.

Hơn nữa, đây là một phần của quá trình bình luận công khai của USTR, họ đã quyết định việc áp thêm hàng rào thuế quan đối với một số sản phẩm sẽ bị trì hoãn đến ngày 15/12/2019. Các sản phẩm nằm trong nhóm này phải kể đến như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game tay cầm, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số loại giày dép và quần áo.

USTR dự định thực hiện quá trình loại bỏ một số sản phẩm trong danh sách có thể bị áp thuế bổ sung.

USTR sẽ xuất bản trên trang web của mình ngày hôm nay và trong Đăng ký liên bang càng sớm càng tốt, những thông tin chi tiết bổ sung và danh sách những mặt hàng bị tác động bởi thông báo này.

Nguyet yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus