Một số nhân viên liên bang ‘gây quỹ trên mạng’ để sống còn

Photo Credit: WP

Quartz – Một số nhân viên liên bang có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt vì không có lương từ gần một tháng qua, đã lập chiến dịch ‘gay quỹ trên Internet’ nhằm trang trải cho nhiều chi phí, từ thực phẩm đến nợ vay mua nhà.

Cho đến thứ năm 10/1 có khoảng 800,000 nhân viên liên bang không có lương bước qua ngày thứ 19, sau khi chính phủ Trump không đạt được thỏa thuận về ngân sách cho một số Bộ và cơ quan của chính phủ với Quốc Hội.

Trong lúc chờ đợi hai bên có thể dung hòa và giải quyết bế tắc, có khoảng 1,000 nhân viên liên bang và gia đình đã bắt đầu chiến dịch quyên tiền từ công chúng Mỹ trên trang mạng GoFundMe. Theo trang mạng này cho hay, tính đến hết ngày 9 tháng 1, họ đã quyên được trên 100,000 đô la.

Nhiều nhân viên liên bang cần tiền cho các món chi trả nhỏ, như anh Tyler Fralia của thành phố Ugden của Utah, cho hay anh cần 4,000 đô la mua giấy vệ sinh và mua sữa cho con của anh mới 5 tháng tuổi. Anh đã được trang mạng GoFundMe chi cấp 3,000 đô la.

Nhưng nhiều người khác cần những món tiền quan trọng hơn thế nhiều, như chị Tuna Gonzalez-Poole, vốn đã mua căn nhà mới với chồng là một cựu quân nhân, cũng đang làm việc cho cơ quan FAA. Sau khi trả tiền vay mua nhà và nhiều bills khác, hai vợ chồng chị chỉ còn vài trăm đô la để sống.

Hai anh chị xin 10,000 đô la nhằm chăm sóc gia đình vì họ có một cô con gái nhỏ. Chị Gonzalez-Poole cho biết: “Đa số các gia đình Mỹ phải sống nhờ tiền lương hàng tháng, giờ đây làm sao chúng tôi sống nổi khi không có một đồng bạc nào từ tiền lương?”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus