Mnuchin và Pelosi đồng ý dự luật để tránh đóng cửa chính phủ

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm Chủ nhật cho biết đảng Cộng hòa và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đồng ý thông qua một dự luật để tránh đóng cửa chính phủ cho đến sau cuộc bầu cử.

Nhưng hai bên vẫn chưa thể đi đến thỏa thuận về các quỹ kích thích bổ sung để giúp người Mỹ đang gặp khó khăn với cuộc khủng hoảng coronavirus. 

‘Chúng tôi không muốn thấy chính phủ đóng cửa, vì vậy, chúng tôi đã đồng ý thực hiện một giải pháp rõ ràng. Hai bên sẽ thực hiện điều này riêng biệt với các cuộc đàm phán về Đạo luật CARES, ‘Mnuchin nói với Fox News

Mnuchin nói rằng mặc dù chưa hoàn thành tất cả các chi tiết, ông dự kiến ​​dự luật sẽ tài trợ cho chính phủ cho đến đầu tháng 12. 

“Vì vậy, hiện tại, điều quan trọng nhất là đảm bảo vào cuối tháng, chúng tôi không đóng cửa chính phủ và chúng tôi sẽ đạt được điều gì đó sau cuộc bầu cử,” Mnuchin nói. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus