Saturday, January 28, 2023
spot_img

Mnuchin và McConnell thảo luận về giới hạn nợ trong cuộc họp ngắn

Cựu Bộ trưởng Tài chính  Steven Mnuchin cho biết ông và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) đã thảo luận về giới hạn vay của quốc gia trong một cuộc họp vào thứ Ba, khi sự bế tắc về giới hạn nợ kéo dài trong thượng viện.

Mnuchin cho biết vấn đề được đưa ra trong cuộc họp ngắn với nhà lãnh đạo tại văn phòng của ông vào đầu ngày thứ Ba.

“Tôi đã kết thúc bữa sáng với một loạt các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa vào sáng nay. Và sau đó tôi đến văn phòng Nhà lãnh đạo McConnell và chúng tôi đã nói chuyện về nhiều chủ đề”, ông nói với The Hill.

Cuộc họp diễn ra vài tháng sau khi The Washington Post đưa tin rằng Mnuchin đã bày tỏ lo ngại về sự bế tắc về giới hạn nợ trước đó trong cuộc trò chuyện với McConnell vào tháng 9.

Quốc hội đã bị lôi kéo vào một cuộc đấu trí cao về giới hạn vay nợ của đất nước trong vài tháng qua, chỉ còn vài tuần nữa nếu không đạt được, Hoa Kỳ sẽ có khả năng vỡ nợ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hồi đầu tháng cảnh báo rằng quốc gia có thể vỡ nợ  sau ngày 15 tháng 12 nếu Quốc hội không có hành động đối với giới hạn vay.

Nhưng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã bị chia rẽ về cách giải quyết giới hạn nợ của quốc gia.

Trong vài tháng qua, đảng Cộng hòa đã kêu gọi đảng Dân chủ tự mình giải quyết giới hạn nợ bằng cách sử dụng một thủ tục phức tạp được gọi là điều chỉnh ngân sách. Các đảng viên Đảng Dân chủ đã và đang sử dụng thủ tục tương tự để cố gắng thúc đẩy một kế hoạch chi tiêu xã hội lớn ở thượng viện mà không có sự ủng hộ của GOP.

Nhưng các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã nhấn mạnh rằng nhà lập pháp Cộng hòa nên cùng họ thông qua giới hạn nợ, chỉ ra rằng trong quá khứ, cả hai đảng đã làm như vậy dưới các chính quyền trước đây.

Trong các bình luận trên sàn vào thứ Ba, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) bày tỏ sự lạc quan về các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa ông và McConnell về giới hạn nợ, nói rằng cả hai đã có một “cuộc trò chuyện tốt” về vấn đề này gần đây.

“Tôi mong muốn sớm đạt được một giải pháp lưỡng đảng để giải quyết giới hạn nợ”, ông nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments