Mnuchin: tiền cứu trợ $600 sẽ chuyển vào tối nay

Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết hôm thứ Ba rằng các cứu trợ Covid-19 cho từng cá nhân sẽ sớm gửi ra vào đêm thứ Ba

” @Bộ Tài Chính đã gửi một tệp thanh toán đến @FederalReserve cho các khoản thanh toán tác động kinh tế của người Mỹ. Các khoản thanh toán này có thể bắt đầu đến một số tài khoản bằng cách gửi trực tiếp sớm nhất là tối nay và sẽ tiếp tục vào tuần tới”, Mnuchin thông báo trong một cặp tweet . “Chi phiếu giấy sẽ bắt đầu được gửi qua đường bưu điện vào ngày mai,” ông nói thêm.

Ông nói rằng bắt đầu từ cuối tuần này, những người mong đợi nhận được khoản cứu trợ có thể kiểm tra trạng thái của khoản thanh toán đó tại trang ” Get My Payment “. Mnuchin nói rằng Bộ tài chính  và IRS đang “làm việc với tốc độ chưa từng có” để đưa chi phiếu cho người dân

Theo các điều khoản trong dự luật , những cá nhân kiếm được tới 75.000 đô la vào năm 2019 sẽ nhận được tới 600 đô la. Các cặp vợ chồng đã kết hôn kiếm được tới 150.000 đô la sẽ nhận được tới 1.200 đô la. Các gia đình cũng sẽ nhận được thêm $ 600 cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi trong hộ gia đình.

Thông báo của Mnuchin được đưa ra vài giờ sau khi các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện thất bại trong nỗ lực tăng nhanh các khoản cứu trợ lên 2.000 USD – điều mà Tổng thống Donald Trump đã thúc giục.

“$ 600 LÀ KHÔNG ĐỦ!” Trump đã tweet trước đó vào thứ Ba.

Mnuchin đề xuất chi phiếu 600 đô la và thương lượng gói kích thích thay mặt Trump với lãnh đạo quốc hội ở cả hai viện

Các đảng viên Dân chủ vẫn đang thúc đẩy McConnell đưa dự luật Hạ viện lên để có một cuộc bỏ phiếu độc lập trong những ngày tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus