Mnuchin: ‘Tạm hoãn’ chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Photo Credit: Getty

The Hill – Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm Chủ Nhật rằng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang được ‘tạm hoãn.’

Ông Mnuchin nói trên “Fox news Sunday” rằng: “Chúng tôi đang tạm hoãn chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Chúng tôi đã đồng ý tạm hoãn chính sách thuế nhập cảng.”

Truyền thông Trung Quốc cũng loan tin rằng Washington và Bắc Kinh đồng ý tạm dừng chính sách tăng thuế quan. Ông Lưu Hạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, phát biểu: “Hai bên đã đạt được một sự đồng thuận, không chiến đấu trên chiến trường thương mại và ngừng tăng thuế quan của nhau.”
Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Mỹ và Trung Quốc nói rằng hai nước đồng ý thực hiện các biện pháp “giảm thâm hụt thương mại của Mỹ với hàng hóa từ Trung Quốc. Cả hai bên đều nhất trí thúc đẩy xuất cảng nông nghiệp và năng lượng Mỹ.”

Ông Mnuchin hôm Chủ Nhật không nói rõ Trung Quốc sẽ mua những mặt hàng nào của Mỹ. Ông gợi ý rằng chính quyền Trump có thể áp đặt thuế quan nếu Trung Quốc không làm theo.

Các quan chức cao cấp của Mỹ, bao gồm ông Mnuchin, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, đã gặp các quan chức Trung Quốc trong những ngày gần đây, tìm kiếm một tiếng nói chung để tránh chiến tranh thương mại.

Thứ Năm tuần trước, ông Trump đã bày tỏ sự kỳ vọng rằng cuộc đàm phán này sẽ thành công. Hai quốc gia đã đe dọa tăng mức thuế quan trong vài tháng qua.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus