Mnuchin: “sẽ bảo vệ bản khai thuế TT Trump trước yêu cầu Dân chủ”

Photo Credit: AP

WASHINGTON – Vào hôm thứ năm, Bộ trưởng ngân khố Steven Mnuchin cho biết, chúng tôi sẽ làm việc để bảo vệ Tổng thống Donald Trump khỏi yêu cầu của Quốc hội.

Đảng Dân chủ đã kiểm soát Hạ viện năm nay và yêu cầu được xem bản khai thuế của TT Trump từ 10 năm qua, hy vọng các bản khai thuế sẽ  làm sáng tỏ các thỏa thuận tài chính của Trump và xung đột lợi ích tiềm năng.

Mnuchin nói với các nhà lập pháp vào thứ năm rằng ông đã gặp các chuyên gia pháp lý tài chính để thảo luận về yêu cầu ​​từ đảng Dân chủ.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ tổng thống như bất kỳ người nộp thuế nào về quyền riêng tư của họ.”, Mnuchin nói tại phiên điều trần Hạ viện

TT Trump từng nhiều lần tuyên bố rằng ông không thể công bố hồ sơ hoàn thuế vì đang bị kiểm toán bởi Sở Thuế vụ.

Khi làm ứng viên tổng thống năm 2016, ông Trump đã phá vỡ truyền thống kéo dài nhiều thập kỷ là phải công bố hồ sơ hoàn thuế và tới nay vẫn từ chối làm vậy trên cương vị tổng thống.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus